Giá tốt nhất
Giá tốt nhất
Vận chuyển miễn phí
Vận chuyển miễn phí
Dịch vụ nhanh nhất
Dịch vụ nhanh nhất
Linh kiện chính hãng
Linh kiện chính hãng

Toàn bộ thông tin về Webcam phòng họp mà bạn cần phải biết

Hiện nay, ngoài Camera hội nghị thì Webcam phòng họp là một thiết bị thiết yếu và dần trở nên phổ biến trong xu hướng hội họp hiện nay, đặc biệt là hình thức hội họp trực tuyến. Vậy Webcam phòng họp là gì, có gì khác so với Camera hội nghị, có thể lựa chọn loại Webcam nào cho phòng họp của mình…? Hãy cùng HD Hải Hưng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem nhanh

1. Webcam phòng họp là gì?

Webcam phòng họp là thiết bị ghi hình kỹ thuật số được kết nối với máy tính hoặc tivi để truyền tải hình ảnh thu được qua internet. Thiết bị này thường dùng để phục vụ phòng họp trực tuyến hoặc dùng cho mục đích cá nhân để trao đổi thông tin.

Mỗi loại Webcam phòng họp sẽ có chất lượng khác nhau, phụ thuộc vào cấu hình của từng sản phẩm như độ sắc nét, độ phân giải, các tính năng được tích hợp…

Webcam phòng họp kết nối với các thiết bị máy tính, tivi không chỉ thông qua cáp kết nối hay cổng USB nữa mà các Webcam phòng họp hiện nay còn có thể kết nối với các thiết bị thông qua hình thức không dây Wifi.

Webcam phòng họp là thiết bị ghi hình kỹ thuật số
Webcam phòng họp là thiết bị ghi hình kỹ thuật số

2. Đặc điểm kỹ thuật của Webcam phòng họp

Webcam phòng họp thường có đặc điểm kỹ thuật cơ bản như sau:

2.1. Megapixel

Megapixel (MP) là đơn vị dùng để đo độ phân giải hình ảnh thu được từ Webcam. Đây là thông số biểu thị chất lượng hình ảnh mà Webcam phòng họp có khả năng thu được.

Megapixel sẽ kiểm soát độ sáng và màu sắc của hình ảnh nên số Megapixel càng cao thì một Webcam phòng họp sẽ cho ra hình ảnh sáng, rõ ràng hơn.

Thông thường, độ phân giải 1280x720 pixel là thông số phù hợp cho Webcam phòng họp để có thể tạo ra hình ảnh có chất lượng độ nét HD cao.

Hiện nay, một số dòng Webcam phòng họp hỗ trợ độ phân giải cao từ 720p, 1080p và có thể lên đến ULtra HD 4K, mang đến những video rõ nét, hài hòa.

2.2 Tốc độ khung hình

Chất lượng hình ảnh video sẽ ảnh hưởng bởi tốc độ khung hình và quyết định số lượng hình ảnh được hiển thị trên giây. Thông thường tốc độ khung hình của Webcam sẽ là 30 khung hình/giây trở lên để đảm bảo hình ảnh có chất lượng tốt, không bị mờ mà hiển thị hình ảnh, video rõ ràng, mượt mà.

2.3. Chất lượng ống kính

Ống kính ảnh hưởng rất lớn đến việc cung cấp hình ảnh chất lượng, do đó để một Webcam phòng họp có thể hiển thị hình ảnh tốt thì cần đảm bảo được chất lượng ống kính để có thể đáp ứng tốt yêu cầu của người dùng trong cuộc họp trực tuyến.

Webcam phòng họp thường có ống kính bằng nhựa hoặc thủy tinh, trong đó, chất liệu làm bằng thủy tinh sẽ giúp thu hình ảnh chất lượng cao hơn.

2.4. Khả năng tự động lấy nét

Những Webcam phòng họp hiện đại ngày nay thường được tích hợp tính năng tự động lấy nét. Theo đó, khi sử dụng, Webcam phòng họp sẽ tự động lấy nét đối tượng ngay cả khi đối tượng này di chuyển.

Với tính năng tự động lấy nét này của Webcam phòng họp sẽ mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, giúp người dự họp tập trung tốt hơn vào cuộc họp.

2.5. Khả năng ghi hình trong điều kiện ánh sáng thấp

Hiện nay, có rất nhiều dòng Webcam phòng họp được trang bị tính năng ghi hình trong điều kiện ánh sáng thấp. Điều này khắc phục được những hạn chế khi phải sử dụng Webcam cho phòng họp ở những thời điểm có nguồn ánh sáng yếu khiến ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

3. Lợi ích của việc sử dụng Webcam phòng họp

Webcam phòng họp giúp mọi người kết nối, tương tác với nhau tốt hơn dù không ở gần nhau thông qua sự truyền hình ảnh, âm thanh qua đường truyền của mạng internet.

Dù không thể trao đổi trực tiếp mặt đối mặt như ngoài thực tế, những những cử chỉ, hành động của người dùng trong cuộc họp được thể hiện trước Webcam phòng họp cũng sẽ được đối phương nhìn thấy các cử chỉ và biểu cảm của mình. Điều này làm gia tăng hiệu suất của cuộc họp.

Giúp tăng độ tương tác, đảm bảo người tham dự cuộc họp đều quan tâm vào cuộc họp, gia tăng việc xây dựng, phát biểu ý kiến để cuộc họp thu được kết quả tối ưu nhất.

Khi sử dụng Webcam phòng họp mọi người có thể tham gia cuộc họp bất cứ lúc nào, ở đâu, thông qua hình thức trực tuyến một cách tiện lợi. Đồng thời việc ứng dụng Webcam phòng họp trực tuyến cũng giúp tiết kiệm được chi phí, thời gian, chủ động tổ chức cuộc họp một cách nhanh chóng, đơn giản….

4. So sánh Webcam phòng họp và Camera hội nghị

Webcam và Camera hội nghị có điểm gì nổi bật
Webcam và Camera hội nghị có điểm gì nổi bật

Hiện nay, có rất nhiều người hay nhầm lẫn khái niệm Webcam phòng họp và Camera hội nghị. Dưới đây HD Hải Hưng sẽ chỉ ra một số điểm khác nhau cơ bản giữa 2 thiết bị này:

Webcam phòng họp

Camera hội nghị

Là thiết bị chuyên dụng để truyền tải hình ảnh, âm thanh cho cuộc họp trực tuyến hoặc giữa các cá nhân trao đổi thông tin với nhau.

Là thiết bị truyền tải hình ảnh được kết nối từ một điểm bất kỳ để truyền hình ảnh đến điểm khác qua mạng internet.

Có kích thước nhỏ gọn.

Thường có kích thước lớn.

Được gắn trên máy tính hoặc kết nối với màn tình tivi.

Thuộc dạng Camera PTZ (Pan-Tilt-Zoom), thường được gắn cố định tại phòng họp.

Thường được sử dụng cho phòng họp ít người, quy mô nhỏ.

Có thể sử dụng cho các phòng họp trực tuyến vừa và lớn.

Có thể tích hợp được Micro và loa ngoài trên cùng một thiết bị

Có tính năng quay góc rộng, phóng to hình ảnh lên nhiều lần hình ảnh vẫn rõ ràng.

Một số dòng Camera hội nghị hiện đại cũng được tích hợp Micro và loa ngoài.

Chi phí đầu tư thấp.

Chi phí đầu tư cao.

5. Cách chọn Webcam phòng họp chất lượng

Để chọn được Webcam phòng họp chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thì người dùng cần lưu ý các tiêu chí sau:

  • Chọn Webcam phòng họp có chất lượng hình ảnh tốt là tiêu chí lựa chọn hàng đầu. Do đó, người dùng cần phải chọn loại Webcam phòng họp có độ phân giải lớn, thường là từ Full HD 1080p trở lên.
  • Nên lựa chọn các dòng Webcam có thể hỗ trợ thu phát và truyền tải hình ảnh video trực tiếp có chất lượng tốt. Điều này mang lại tiện ích tối đa cho người dùng và nhu cầu sử dụng trong phòng họp trực tuyến.
  • Sử dụng Webcam phòng họp có tính năng lọc âm thanh tốt, có thể chống ồn, tạp âm để mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất cho cuộc họp trực tuyến.
  • Ưu tiên sử dụng Webcam phòng họp có chất lượng zoom tốt, hình ảnh rõ ràng, không bị mờ nhòe khi thu phóng để có thể tập trung ghi lại hình ảnh của đối tượng.

6. Top 3 thương hiệu Webcam phòng họp tốt nhất hiện nay

6.1. Webcam phòng họp Logitech

Logitech được biết đến là thương hiệu nổi tiếng về các thiết bị phục vụ hội nghị truyền hình, phụ kiện công nghệ, trong đó Webcam phòng họp là một sản phẩm không thể không nhắc đến của thương hiệu này.

Các dòng Webcam phòng họp của Logitech thường có độ phân giải cao, cho hình ảnh sắc nét, rõ ràng.

Webcam phòng họp Logitech thường được tích hợp nhiều tính năng tiện ích, có độ phân giải cao, khả năng thu phóng có thể lên đến 10 lần với Micro mở rộng và nhiều chương trình hỗ trợ riêng từ Logitech.

Webcam phòng họp của Logitech có thể hỗ trợ và tương thích với hầu hết các loại máy tính, tivi trên thị trường hiện nay nên có thể sử dụng dễ dàng, đơn giản.

Webcam phòng họp Logitech

6.2. Webcam phòng họp Hikvision

Được biết đến là thương hiệu có các dòng Camera chất lượng nhưng các dòng Webcam phòng họp của Hikvision có chất lượng không hề kém cạnh với bất kỳ thương hiệu nào.

Là thương hiệu chuyên về Camera quan sát nên các Webcam phòng họp của Hikvision cũng được thừa hưởng nhiều tính năng tốt nhất từ sản phẩm này. Do đó Webcam phòng họp của Hikvision có thể quan sát với độ phổ quát rộng, độ nét cao, đảm bảo các vị trí ngồi họp đều được nhìn rõ.

Các dòng Webcam phòng họp của Hikvision cũng được tích hợp Micro có thể lọc âm tốt, cho âm thanh rõ ràng, đảm bảo thông tin được truyền tải đầy đủ.

Có thể tương thích với nhiều ứng dụng, phần mềm họp trực tuyến.

Webcam phòng họp Hikvision

6.3. Webcam phòng họp Yealink

Yealink là thương hiệu được biết đến nhiều trên thị trường hiện nay, nhất là các thiết bị hội họp trực tuyến như Camera, Webcam phòng họp.

Các dòng Webcam phòng họp của Yealink được tích hợp nhiều tính năng cần thiết, mang đến hình ảnh có chất lượng tương đối tốt so với các thương hiệu khác cùng phân khúc.

Webcam phòng họp Yealink được trang bị cảm biến hình ảnh 5MP, có thể truyền tải thông tin với độ phân giải Full HD. Bên cạnh đó, Webcam phòng họp Yealink cũng được tích hợp công nghệ Smartlight nên có thể xử lý ánh sáng, nhận diện khuôn mặt và tập trung ghi hình ảnh vào người dùng. Điều này giúp hình ảnh được thu phát qua Webcam phòng họp Yealink có được chất lượng tối ưu nhất.

Giống như các dòng Webcam của Logitech, Hikvision, Webcam phòng họp Yealink cũng được tích hợp kèm Micro đa hướng giúp nhận diện âm thanh giọng nói tốt dùng ở khoảng cách rộng.

Ngoài ra, Webcam phòng họp Yealink sử dụng các phần mềm trực quan, người dùng có thể dễ dàng sử dụng khi bắt đầu một cuộc họp trực tuyến.

Webcam phòng họp Yealink được tích hợp nhiều tính năng
Webcam phòng họp Yealink được tích hợp nhiều tính năng

7. Tìm mua Webcam phòng họp ở đâu? 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp Webcam phòng họp, nhưng để chọn được đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng không phải là điều dễ dàng. Với kinh nghiệm cung cấp các dòng Webcam phòng họp từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trong hơn 10 năm qua trên thị trường, HD Hải Hưng tự tin có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Các dòng Webcam phòng họp đều đảm bảo là hàng chính hãng 100%, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đầy đủ giấy tờ với giá thành cực kỳ cạnh tranh. Cùng với đó, khách hàng được thoải mái lựa chọn các dòng Webcam phòng họp từ nhiều thương hiệu khác nhau như Logitech, Hikvision, Yealink… để chọn được cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Đồng thời, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên HD Hải Hưng tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, dịch vụ hậu mãi tốt, chế độ bảo hành nhanh chóng…

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua Webcam phòng họp hãy liên hệ ngay HD Hải Hưng theo hotline 0974991898 hoặc website https://hdhaihung.com/ để được hỗ trợ, tư vấn 24/7 nhanh nhất.

CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN

Hãng Máy Chi?u CHRISTIE
Hãng S?n Xu?t Máy chi?u NEC
Hoi Nghi truyen Hinh Cisco
Máy chi?u Panasonic
Máy chi?u Sony
Ten doi tac
Máy chi?u Epson
H?i ngh? truy?n hình Polycom
Loa JaMo
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin