Giá tốt nhất
Giá tốt nhất
Vận chuyển miễn phí
Vận chuyển miễn phí
Dịch vụ nhanh nhất
Dịch vụ nhanh nhất
Linh kiện chính hãng
Linh kiện chính hãng

Top 10 loại vải màn chiếu tương phản cao mà bạn nên biết

Vải màn chiếu tương phản cao là phụ kiện đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ phản chiếu hình ảnh chất lượng tốt với độ tương phản cao. Vậy vải màn chiếu tương phản cao là gì, loại vải này có thực sự tốt, có những loại vải màn chiếu tương phản cao nào trên thị trường…? HD Hải Hưng sẽ giải đáp các thông tin này trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi ngay nhé!
Xem nhanh

1. Vải màn chiếu tương phản cao là gì?

Vải màn chiếu tương phản cao là loại vải màn chuyên được sử dụng cho mục đích chiếu phim, có thể hấp thu nhiều ánh sáng hơn từ máy chiếu để phản chiếu hình ảnh từ máy chiếu với độ tương phản cao hơn so với vải màn chiếu thông thường. Điều này sẽ giúp hình ảnh, nội dung được hiển thị một cách rõ ràng, sắc nét, chân thực, sống động.

Khi hiển thị hình ảnh trên loại vải này, người dùng có thể thấy rõ ràng sự chênh lệch giữa màu sáng và màu tối. Độ tương phản của vải màn càng cao thì sự chênh lệch màu sáng tối càng lớn và hình ảnh hiển thị càng rõ nét, trung thực. Đây là lý do vì sao các loại vải màn chiếu tương phản cao thường dùng để trình chiếu những nội dung có hình ảnh tối nhiều, khiến các hình ảnh này trở có chiều sâu và rõ ràng hơn.

Vải màn chiếu tương phản cao có độ tương phản cao hơn so với vải màn chiếu thông thường
Vải màn chiếu tương phản cao có độ tương phản cao hơn so với vải màn chiếu thông thường

2. Các loại vải màn chiếu tương phản cao

Thông thường, khi nhắc đến vải màn tương phản cao thì người dùng hầu hết chỉ biết loại vải này có màu xám. Tuy nhiên, trên thực tế vải màn chiếu tương phản cao ngoài loại màn xám còn có màn siêu trắng, cụ thể:

2.1. Vải màn chiếu tương phản cao màn siêu trắng

2.1.1. Vải màn chiếu tương phản cao White Fiber Glass Fabric

Vải màn chiếu tương phản cao White Fiber Glass Fabric là loại vải màn chiếu siêu trắng.

Loại vải màn chiếu này có cấu tạo 3 lớp riêng biệt: Mặt trước là lớp nhựa PVC màu trắng nhám sơn tĩnh điện, có khả năng phản chiếu và hấp thụ ánh sáng cực tốt; ở giữa là lớp vải sợi thủy tinh Fiber Glass giúp tăng độ bền, chắc chắn; mặt sau là lớp nhựa đen nhám PVC có khả năng ngăn ánh sáng xuyên qua vải màn, giúp hình ảnh phản chiếu tốt hơn.

Vải màn chiếu White Fiber Glass Fabric có góc nhìn 100 độ, độ gain khoảng 1.1 – 1.4, dày 0.42mm, thường được sử dụng để phản chiếu hình ảnh phim HD, 3D tại phòng chiếu phim gia đình, rạp chiếu phim chuyên dụng.

Vải màn chiếu tương phản cao White Fiber Glass Fabric
Vải màn chiếu tương phản cao White Fiber Glass Fabric

2.1.2. Vải màn chiếu tương phản cao White NM 4K Fabric

Vải màn chiếu tương phản cao White NM 4K Fabric là loại vải màn chiếu siêu trắng.

Có cấu tạo 3 lớp riêng biệt: Mặt trước là lớp nhựa PVC cao cấp màu trắng kem trơn, có khả năng phản chiếu và hấp thụ ánh sáng cực tốt; ở giữa là lớp vải PET giúp tăng độ bền, chắc chắn; mặt sau là lớp nhựa PVC đen bóng có khả năng ngăn ánh sáng xuyên qua vải màn, giúp hình ảnh phản chiếu tốt hơn.

Vải màn chiếu White NM 4K Fabric có góc nhìn 110 độ, độ gain khoảng 1.1 – 1.4, dày 0.38mm.

Đây là loại vải màn chiếu có bề mặt cực mịn, rất nhẹ, mỏng, giúp hiển thị hình ảnh 4K, Full HD nên thường được sử dụng để chiếu phim, sử dụng trong truyền hình, giải trí, giáo dục, thể thao, trình chiếu văn phòng… với chất lượng hình ảnh cao, hiển thị tự nhiên, chân thực, có thể bảo vệ mắt tối ưu và độ bền cực cao.

Vải màn chiếu tương phản cao White NM 4K Fabric
Vải màn chiếu tương phản cao White NM 4K Fabric

2.1.3. Vải màn chiếu tương phản cao Woven Fabric (Dual)

Vải màn chiếu tương phản cao Woven Fabric (Dual) là loại vải màn chiếu màu trắng, bắt sáng tốt.

Loại vải này có cấu tạo 2 lớp riêng biệt: Mặt trước là lớp nhựa PVC màu trắng nhám, có khả năng phản chiếu và hấp thụ ánh sáng cực tốt; mặt sau là lớp vải dệt thoi Woven Fabric đen nhám có khả năng ngăn ánh sáng xuyên qua vải màn, giúp hình ảnh phản chiếu tốt hơn.

Vải màn chiếu Woven Fabric (Dual) có góc nhìn 100 độ, độ gain khoảng 1.1 – 1.4, dày 0.42mm, thường được sử dụng để chiếu phim, sử dụng trong truyền hình, giải trí, giáo dục, thể thao, trình chiếu văn phòng…

Vải màn chiếu tương phản cao Woven Fabric (Dual)
Vải màn chiếu tương phản cao Woven Fabric (Dual)

2.1.4. Vải màn chiếu tương phản cao Warp Knitted Fabric

Vải màn chiếu tương phản cao Warp Knitted Fabric là loại vải màn chiếu siêu trắng.

Loại vải màn chiếu này có cấu tạo 3 lớp riêng biệt: Mặt trước là lớp nhựa PVC màu trắng nhám có khả năng phản chiếu và hấp thụ ánh sáng cực tốt; ở giữa là lớp vải sợi kim Knitted Fabric giúp tăng độ bền, chắc chắn; mặt sau là lớp nhựa đen nhám PVC có khả năng ngăn ánh sáng xuyên qua vải màn, giúp hình ảnh phản chiếu tốt hơn.

Vải màn chiếu Warp Knitted Fabric có góc nhìn 100 độ, độ gain khoảng 1.1 – 1.4, dày 0.38mm, thường được sử dụng để phản chiếu hình ảnh phim HD, 3D tại phòng chiếu phim gia đình, rạp chiếu phim chuyên dụng.

Vải màn chiếu tương phản cao Warp Knitted Fabric
Vải màn chiếu tương phản cao Warp Knitted Fabric

2.1.5. Vải màn chiếu tương phản cao Ultra Wide Fabric

Vải màn chiếu tương phản cao Ultra Wide Fabric là loại màn chiếu màu trắng, siêu dày, có độ bền cực tốt, có khả năng bắt sáng cao.

Loại vải màn chiếu này có cấu tạo 3 lớp riêng biệt: Mặt trước là lớp nhựa PVC màu trắng nhám có khả năng phản chiếu và hấp thụ ánh sáng cực tốt; ở giữa là lớp màng Polyester có độ bền cực kỳ cao; mặt sau là lớp nhựa đen nhám PVC có khả năng ngăn ánh sáng xuyên qua vải màn, giúp hình ảnh phản chiếu tốt hơn.

Đây là loại vải màn chiếu trước, có kích thước bề ngang vải màn siêu lớn lên đến 5m.

Vải màn chiếu Warp Knitted Fabric có góc nhìn 100 độ, độ gain khoảng 1.1 – 1.4, dày 0.38mm, thường được sử dụng để phản chiếu hình ảnh phim HD, 3D tại phòng chiếu phim gia đình, rạp chiếu phim chuyên dụng.

Vải màn chiếu tương phản cao Ultra Wide Fabric
Vải màn chiếu tương phản cao Ultra Wide Fabric

2.2. Vải màn chiếu tương phản cao màn xám

2.2.1. Vải màn chiếu tương phản cao Gray Woven Fabric (Single)

Vải màn chiếu tương phản cao Gray Woven Fabric (Single) là vải màn chiếu xám bắt sáng tốt.

Loại vải màn chiếu này có cấu tạo 2 lớp riêng biệt: Mặt trước là lớp nhựa PVC cao cấp màu xám bạc, có khả năng phản chiếu và hấp thụ ánh sáng cực tốt; mặt sau là lớp vải dệt thoi Woven Fabric đen nhám có khả năng ngăn ánh sáng xuyên qua vải màn, giúp hình ảnh phản chiếu tốt hơn.

Vải màn chiếu Gray Woven Fabric (Single) có góc nhìn 80 độ, độ gain khoảng 1.1 – 1.4, dày 0.37mm, thường được sử dụng để phản chiếu hình ảnh phim HD, 3D tại phòng chiếu phim gia đình, rạp chiếu phim chuyên dụng, nơi không gian có nhiều ánh sáng điện hoặc tự nhiên.

Vải màn chiếu tương phản cao Gray Woven Fabric (Single)
Vải màn chiếu tương phản cao Gray Woven Fabric (Single)

2.2.2. Vải màn chiếu tương phản cao Gray PVC

Vải màn chiếu tương phản cao Gray PVC là vải màn chiếu xám bắt sáng tốt.

Loại vải màn chiếu này có cấu tạo 2 lớp riêng biệt: Mặt trước là lớp nhựa Gray PVC Film cao cấp màu xám, có khả năng phản chiếu và hấp thụ ánh sáng cực tốt; mặt sau là lớp nhựa PVC đen bóng có khả năng ngăn ánh sáng xuyên qua vải màn, giúp hình ảnh phản chiếu tốt hơn.

Vải màn chiếu Gray PVC có góc nhìn 100 độ, độ gain khoảng 1.5 – 1.8, dày 0.32mm.

Đây là loại vải màn chiếu xám có độ co giãn cao, có chất lượng hình ảnh mịn màng, chân thực, tự nhiên, có thể bảo vệ mắt với khả năng bắt sáng tốt hơn vải màn trắng PVC khoảng 20%, thích hợp sử dụng cho các dòng máy chiếu có độ sáng từ 2.000 ansi lumens trở lên.

Vải màn chiếu Gray Woven Fabric (Single) thường được sử dụng để phản chiếu hình ảnh phim HD, 3D tại phòng chiếu phim gia đình, rạp chiếu phim chuyên dụng, nơi không gian có nhiều ánh sáng điện hoặc tự nhiên.

Vải màn chiếu tương phản cao Gray PVC
Vải màn chiếu tương phản cao Gray PVC

2.2.3. Vải màn chiếu tương phản cao 3D Fiber Glass

Vải màn chiếu tương phản cao 3D Fiber Glass là vải màn chiếu xám bắt sáng tốt, rất dày và chắc chắn.

Loại vải màn chiếu này có cấu tạo 3 lớp riêng biệt: Mặt trước là lớp nhựa PVC màu xám bạc, có khả năng phản chiếu và hấp thụ ánh sáng cực tốt; ở giữa là lớp vải sợi thủy tinh Fiber Glass giúp tăng độ bền, đàn hồi và chắc chắn; mặt sau là lớp nhựa PVC đen bóng có khả năng ngăn ánh sáng xuyên qua vải màn, giúp hình ảnh phản chiếu tốt hơn.

Vải màn chiếu 3D Fiber Glass có góc nhìn 80 độ, độ gain khoảng 1.8 – 2.0, dày 0.42mm.

Đây là loại vải màn có khả năng bắt sáng cực tốt, có thể hiển thị hình ảnh rõ nét nên thường được sử dụng để phản chiếu hình ảnh phim HD, 3D tại phòng chiếu phim gia đình, rạp chiếu phim chuyên dụng.

Vải màn chiếu tương phản cao 3D Fiber Glass
Vải màn chiếu tương phản cao 3D Fiber Glass

2.2.4. Vải màn chiếu tương phản cao 3D Metal Soft

Vải màn chiếu tương phản cao 3D Metal Soft là loại màn chiếu xám cao cấp.

Loại vải màn chiếu này có cấu tạo 2 lớp riêng biệt: Mặt trước là lớp nhựa PVC màu xám bạc cao cấp trộn với bột kim loại, có khả năng phản chiếu và hấp thụ ánh sáng cực tốt; mặt sau là lớp bạc trơn nhẵn có khả năng ngăn ánh sáng xuyên qua vải màn, giúp hình ảnh phản chiếu tốt hơn.

Vải màn chiếu 3D Metal Soft có góc nhìn 60 độ, độ gain khoảng 1.8 – 2.5, dày 0.32mm.

Đây là loại vải màn chiếu có bề mặt cực mịn, thường được sử dụng để chiếu phim, sử dụng trong truyền hình, giải trí, giáo dục, thể thao, trình chiếu văn phòng… với chất lượng hình ảnh cao, hiển thị tự nhiên, chân thực, có thể bảo vệ mắt tối ưu và độ bền cực cao.

Vải màn chiếu tương phản cao 3D Metal Soft
Vải màn chiếu tương phản cao 3D Metal Soft

2.2.5. Vải màn chiếu tương phản cao quang học ALR

Vải màn chiếu quang học cũng được coi là một loại vải màn chiếu tương phản cao. Vải màn chiếu quang học sử dụng công nghệ ALR (Ambient Light Rejecting) là loại vải màn màu xám, có khả năng bắt sáng cực tốt.

Loại màn này có bề mặt hình răng cưa, được tích hợp từ các vi gương và sợi quang học nên có thể chặn ánh sáng xung quanh hắt vào giúp kiểm soát ánh sáng và phản xạ ánh sáng cực tốt.

Vải màn chiếu quang học có khả năng triệt tiêu ánh sáng xung quanh, chỉ hấp thụ ánh sáng từ máy chiếu nên có thể giữ hình ảnh nguyên vẹn nhất.

Vải màn chiếu quang học ALR có 2 loại để sử dụng cho loại máy chiếu siêu gần (Ultra Short Throw Projectos) và máy chiếu trung bình - xa (Middle & Long Throw Projectors).

Màn chiếu quang học có cấu tạo 8 lớp: Lớp kháng scratch bảo vệ vải màn chiếu khỏi các vết trầy xước và tổn hại bề mặt; lớp màu tái tạo và cải thiện sắc thái màu sắc của hình ảnh được chiếu lên màn chiếu; lớp khuếch tán giúp phân tán ánh sáng đồng đều trên toàn bề mặt màn chiếu, tạo ra một hình ảnh mịn và không bị lóa; lớp thấu kính hình trụ tập trung và tăng cường ánh sáng từ máy chiếu, đảm bảo rõ ràng và sắc nét cho hình ảnh được chiếu; lớp triệt tiêu đốm loại bỏ ánh sáng xung quanh và tập trung vào hình ảnh chính, làm nổi bật độ tương phản và sắc thái màu sắc; lớp thấu kính Fresnel tạo ra góc nhìn rộng và đồng nhất trên toàn bề mặt màn chiếu, cho phép người xem có trải nghiệm hình ảnh tốt ở mọi vị trí ngồi; lớp phản chiếu giúp phản xạ ánh sáng từ máy chiếu một cách hiệu quả, đảm bảo hình ảnh được chiếu lên màn chiếu một cách sáng rõ và rõ ràng; lớp phủ màu đen hấp thụ ánh sáng không mong muốn và ngăn chặn ánh sáng phản xạ từ phía sau màn chiếu, tăng cường độ tương phản của hình ảnh chiếu.

Vải màn chiếu quang học
Vải màn chiếu quang học

3. Tại sao nên sử dụng vải màn tương phản cao

Để trải nghiệm những hình ảnh phản chiếu có nhiều mảng tối một cách tốt nhất thì người dùng nên sử dụng nhưng màn chiếu có vải màn tương phản cao. Loại vải này sẽ phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng trong các trường hợp trình chiếu chuyên nghiệp như:

  • Phản chiếu hình ảnh tại các không gian chuyên nghiệp: Mang đến hình ảnh chất lượng tại các không gian như hội thảo, hội nghị, giúp hiển thị nội dung, hình ảnh trình chiếu một cách rõ ràng, đầy đủ, đảm bảo sự tập trung của người tham dự.
  • Phục vụ mục đích chiếu phim: Có thể tái tạo màu sắc chân thực, rõ nét, sinh động, cho hình ảnh có độ sâu nên giúp người dùng có trải nghiệm xem phim tuyệt vời nhất, kể cả sử dụng trong điều kiện ánh sáng tự nhiên.
  • Sử dụng tại các phòng họp cao cấp: Cung cấp các hình ảnh, nội dung sắc nét, chuyên nghiệp, mang đến không gian hội họp hiện đại, hỗ trợ tăng hiệu suất làm việc.
  • Hiển thị tốt hình ảnh tại các không gian biểu diễn nghệ thuật: Có thể trình chiếu hình ảnh với độ tương phản cao nên có thể mang đến buổi trình diễn ấn tượng, độc đáo, hiện đại.
  • Tạo không gian sang trọng cho các nhà hàng, quán cà phê: Hiển thị hình ảnh chất lượng cao dù được sử dụng trong điều kiện ánh sáng môi trường tự nhiên, điều này giúp thu hút và tạo ấn tượng đối với khách hàng.
  • Đáp ứng hiển thị hình ảnh ngoài trời tốt: Không chỉ hỗ trợ hiển thị hình ảnh trong không gian trong nhà mà vải màn chiếu tương phản cao còn có thể sử dụng tốt ở không gian ngoài trời mà hình ảnh vẫn rõ ràng, sắc nét, chân thực.

4. HD Hải Hưng – Đơn vị cung cấp vải màn chiếu tương phản cao uy tín

Không chỉ cung cấp các loại màn chiếu và các thiết thị trình chiếu chuyên nghiệp khác mà HD Hải Hưng còn cung cấp các loại vải màn chiếu tương phản cao chất lượng. Khách hàng dễ dàng chọn cho mình loại vải màn chiếu tương phản cao phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng của mình.

Đội ngũ nhân viên của HD Hải Hưng sẽ tận tình tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn khi bạn còn phân vân, chưa biết lựa chọn loại vải màn chiếu tương phản cao nào cho mục đích sử dụng của mình. Đồng thời, HD Hải Hưng cam kết các sản phẩm mà đơn vị cung cấp đều đảm bảo chính hãng 100% với giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan hoặc muốn mua vải màn chiếu tương phản cao thì hãy liên hệ ngay HD Hải Hưng theo hotline 0974991898 hoặc website https://hdhaihung.com/ để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7 tốt nhất.

 

CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN

Hãng Máy Chi?u CHRISTIE
Hãng S?n Xu?t Máy chi?u NEC
Hoi Nghi truyen Hinh Cisco
Máy chi?u Panasonic
Máy chi?u Sony
Ten doi tac
Máy chi?u Epson
H?i ngh? truy?n hình Polycom
Loa JaMo
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin