Giá tốt nhất
Giá tốt nhất
Vận chuyển miễn phí
Vận chuyển miễn phí
Dịch vụ nhanh nhất
Dịch vụ nhanh nhất
Linh kiện chính hãng
Linh kiện chính hãng

TOP 10+ nguyên tắc VÀNG trang trí phòng họp cơ quan nhà nước

Phòng họp cơ quan nhà nước là nơi tổ chức các cuộc họp, tiếp đón lãnh đạo, khách mời… với không khí trang trọng, chuyên nghiệp. Do đó, việc trang trí phòng họp cơ quan nhà nước rất quan trọng, cần đáp ứng nhiều tiêu chí để đảm bảo tạo ra một không gian đạt chuẩn. Để biết thông tin chi tiết, hãy cùng HD Hải Hưng theo dõi bài viết dưới đây.
Xem nhanh

1. Tầm quan trọng của việc trang trí phòng họp cơ quan nhà nước

Phòng họp là nơi quan trọng trong tổ chức cơ quan nhà nước, do đó việc trang trí phòng họp cơ quan nhà nước có ảnh hưởng rất lớn. Kết quả của việc trang trí sẽ tạo ảnh hưởng đến môi trường làm việc, đồng thời có thể gây được sự ấn tượng, mang đến không khí thuận lợi khi tổ chức các cuộc họp, trao đổi nội bộ hoặc tiếp đón trong đơn vị. Do đó, việc trang trí phòng họp cơ quan nhà nước có tầm quan trọng phải kể đến như:

1.1. Gia tăng uy tín đơn vị

Một cơ quan, đơn vị sẽ được đề cao chuyên môn và chất lượng trong công việc khi sở hữu phòng họp được trang trí sang trọng, trang nhã, chuyên nghiệp.

Đồng thời việc trang trí phòng họp cơ quan nhà nước đúng chuẩn và được đánh giá cao sẽ giúp uy tín đơn vị được tăng lên một cách tích cực, hình ảnh của đơn vị cũng trở nên đẹp hơn trong mắt công chúng.

1.2. Thể hiện văn hóa đơn vị

Với cách trang trí phòng họp như biểu trưng, hình ảnh, tranh vẽ… liên quan đến đơn vị sẽ giúp thể hiện được giá trị và văn hóa tại đây.

Các yếu tố liên quan đến mục tiêu và nhiệm vụ được thể hiện rõ ràng qua cách bày trí, từ đó phòng họp giúp gắn kết mọi người lại với nhau để cùng thực hiện mục tiêu chung mà tổ chức đã đề ra.

Trang trí cho phòng họp mang lại không gian đẹp
Trang trí cho phòng họp mang lại không gian đẹp

1.3. Tạo ấn tượng với khách mời

Với các lãnh đạo cấp trên hoặc khách mời đến thăm thì việc trang trí phòng họp tại cơ quan mình đẹp sẽ là cách thể hiện sự tôn trọng và gây ấn tượng với khách mời, từ đó sẽ dễ dàng tạo dựng và thắt chặt mối quan hệ hơn.

1.4. Mang đến môi trường tập trung, thoải mái

Khi trang trí phòng họp cơ quan nhà nước đạt chuẩn có thể giúp tạo ra môi trường tập trung và thoải mái cho cuộc họp.

Theo đó, để có sự trao đổi, thảo luận hiệu quả giữa những người tham gia thì không gian phòng họp với cách bố trí, màu sắc và ánh sáng phù hợp sẽ mang đến hiệu quả tối ưu.

Sự trang trí phòng họp phù hợp sẽ tạo môi trường trang nhã, thoải mái, từ đó mọi người có thể dễ dàng thể hiện các ý kiến của mình, tăng cường hiệu suất và sự tập trung khi làm việc.

1.5. Không gian hài hòa, linh hoạt

Để các thiết bị âm thanh, ánh sáng, trình chiếu, nội thất… được kết hợp hài hòa với nhau thì bước xác định ban đầu khi trang trí phòng họp cơ quan nhà nước là rất quan trọng. Nó sẽ mang đến một không gian vừa đáp ứng được tính năng cơ bản của phòng họp, vừa mang đến một không gian trang trọng, tinh tế, chuyên nghiệp, hiện đại, có tính thẩm mỹ cao.

2. Nguyên tắc trang trí phòng họp cơ quan nhà nước

Để có thể trang trí phòng họp cơ quan nhà nước đạt chuẩn, chất lượng thì cần đáp ứng các nguyên tắc sau:

Hướng dẫn cách trang trí phòng họp đơn giản và đẹp
Hướng dẫn cách trang trí phòng họp đơn giản và đẹp

2.1. Cách trang trí khánh tiết phòng họp nhà nước

Việc đầu tiên khi trang trí phòng họp cơ quan nhà nước đó là việc trang trí khánh tiết. Đây là một trong những điều quan trọng bởi nó tuân theo các quy tắc chung đã được quy định.

Các thiết bị cần chú ý khi trang trí khánh tiết là cờ Đảng, cờ Tổ quốc, phông rèm, tượng bán thân Bác Hồ, khẩu hiệu, bục phát biểu, bàn trang trí…

Mỗi cơ quan sẽ có nhiệm vụ và mục tiêu riêng nên nội dung khẩu hiệu, hình ảnh, màu sắc có thể khác nhau nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với quy chuẩn chung như:

 • Phông rèm: Cần chọn các loại phông rèm có màu sắc nổi bật nhưng vẫn phải hài hòa, trang nghiêm, thể hiện rõ bản chất của đơn vị nhà nước. Cùng với đó là phông rèm phải có chất liệu được đảm bảo, độ dài, rộng của phông rèm phải bao quát được toàn bộ khánh tiết của phòng họp. Tuy nhiên, một số đơn vị nhà nước hiện nay đã bỏ việc trang trí phông rèm cho không gian phòng họp của mình, để tối giản việc trang trí và để phù hợp với xu hướng hiện đại.
 • Bục phát biểu: Có thể có hoặc không có bục phát biểu, tùy theo cách thức sử dụng chủ yếu và không gian phù hợp để trang bị. Nếu có bục phát biểu thì phải kê ở phía bên trái theo chiều từ trên xuống dưới phòng họp. Khi sử dụng người dùng nên chọn loại bục tiện dụng, có thể di chuyển dễ dàng, chắc chắn.
 • Treo băng cờ: Khi treo, người trang trí phải đặt băng cờ ở phía trái và chiếm 1/3 chiều dài của phông hậu.
 • Khung chữ, biểu tượng, logo đơn vị, tổ chức phải luôn phải đặt dưới sao vàng, bên phải phông rèm.
 • Bục tượng bán thân Bác Hồ: Đặt thẳng ngay phía dưới cờ đỏ sao vàng để thể hiện tốt nhất sự trang nghiêm, biết ơn đối với Bác Hồ.
 • Khẩu hiệu: Mỗi cơ quan nhà nước sẽ có khẩu hiệu riêng tùy theo mục đích của đơn vị mình. Cần chọn các khẩu hiệu có ý nghĩa, tạo ấn tượng, phù hợp với đơn vị, tránh khẩu hiệu hô hào kêu gọi.
 • Bàn trang trí: Tùy theo mỗi cơ quan nhà nước sẽ có hoặc không có bàn trang trí. Tuy nhiên nếu có thì bàn trang trí này sẽ dùng để hoa, phần thưởng, giấy khen. Khi trang trí cho phòng họp thì cần đặt bàn trang trí sát mép và phủ hết khoảng trống bên phải phông hậu. Khăn trải bàn cần có có màu sắc hài hòa với phông rèm.

2.2. Cách trang trí không gian phòng họp cơ quan nhà nước

 

Mỗi một không gian sẽ có nguyên tắc trang trí khác nhau, nhất là không gian phòng họp cơ quan nhà nước. Do đó, cần phải trang trí không gian này làm sao cho vừa mang tính trang trọng, lịch sự nhưng vẫn phải thể hiện được tầm vóc đơn vị, tạo ấn tượng với khách mời khi đến đây. Do đó, khi trang trí cho không gian phòng họp cần lưu ý:

2.2.1. Nội thất phòng họp cơ quan nhà nước

Nội thất là những thiết bị chiếm phần lớn diện tích không gian phòng họp cơ quan nhà nước. Do đó, bên cạnh đáp ứng những tiêu chuẩn về khánh tiết thì phòng họp cơ quan nhà nước cần phải tạo được hiệu quả làm việc tốt.

Các đồ nội thất trong không gian phòng họp nhà nước như bàn ghế phải sự thống nhất, đồng bộ với nhau về kích thước, kiểu dáng, màu sắc và chất liệu nhằm tạo nên một không gian hài hòa với sự chuyên nghiệp cao.

Dựa vào mục đích và không gian sử dụng phòng họp của mình mà chọn các kiểu bàn ghế cho phù hợp.

Cách sắp xếp nội thất tốt sẽ tạo ấn tượng, mang lại uy tín cho đơn vị, gợi cảm hứng làm việc cho người dự họp. Cùng với đó là cần phải chọn các đồ nội thất mang đến sự êm ái, thoải mái để sử dụng tiện dụng tối ưu nhất có thể.

Một số cách sắp xếp nội thất phòng họp cơ quan nhà nước phổ biến là:

 • Kiểu chữ U: Kiểu sắp xếp này sẽ để trống ở giữa, với ghế xung quanh bên ngoài, nên để khoảng cách tối thiểu là 5cm giữa mỗi bàn của người tham dự. Kiểu sắp xếp này tạo sự tương tác tốt giữa mọi người, dễ dàng theo dõi người chủ tọa trình bày. Những kiểu sắp xếp chữ U thường phù hợp với phòng họp có quy mô dưới 25 người.
 • Kiểu nhà hát (Theater): Kiểu sắp xếp này thường sử dụng cho không gian phòng họp trên 25 người. Kiểu này có chỗ ngồi không có bàn kèm theo đối diện với 1 bộ bàn ghế dành cho chủ tọa. Nếu không gian phòng họp ở cơ quan rộng thì có thể tạo khoảng cách lối đi rộng 1m giữa 2 khu vực ghế.
 • Kiểu lớp học: Kiểu này sẽ bao gồm bàn ghế dành cho người tham gia hướng lên phía trên phòng họp như kiểu nhà hát. Kiểu sắp xếp này tiện ích hơn kiểu nhà hát là người tham gia có thể ghi chép, thường dùng cho các không gian phòng họp rộng, kéo dài.
 • Kiểu Conference: Kiểu này thường được sử dụng cho các cuộc họp hội nghị nên sử dụng ít nhất 1 chiếc bàn họp lớn, mặt hình chữ nhật, bầu dục, oval…, ghế được sắp xung quanh bàn thường là dạng ghế chân quỳ. Kiểu sắp xếp này phù hợp với không gian phòng họp dành cho khoảng 15 trở xuống.
 • Kiểu rỗng ở giữa (Hollow): Thường có bàn vuông hoặc chữ nhật với ghế được sắp xung quanh còn ở giữa để rỗng. Kiểu này giúp mọi người trao đổi tốt hơn, phù hợp sử dụng cho phòng dưới 30 người tham dự.

Ngoài ra, một số đơn vị sẽ sử dụng kiểu sắp xếp nội thất theo phong thủy với kiểu hành Kim, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ.

2.2.2. Vách ốp phòng họp cơ quan nhà nước

Khi chọn vách ốp tường cách âm cho phòng họp cơ quan nhà nước, người dùng cần đảm bảo được âm không bị vang dội, cách âm tốt, có sự bảo mật tốt. Màu sắc của vách cách âm cần đồng bộ với các thiết bị trong phòng họp, mang đến không gian đúng quy chuẩn, thoải mái, hiện đại.

Thông thường các tổ chức, đơn vị nhà nước thường sử dụng vách ống tường cách âm kiểu gỗ cho phòng họp của mình. Kiểu gỗ này vừa mang lại sự trang nhã, tinh tế, sang trọng vừa cách âm tốt cho phòng họp.

2.2.3. Thiết bị âm thanh, ánh sáng, trình chiếu

Các phòng họp cơ quan nhà nước hiện nay thường hướng đến ứng dụng công nghệ vào không gian của mình do đó việc lựa chọn các thiết bị âm thanh, trình chiếu cùng ánh sáng đóng vai trò quan trọng để nâng cao hiệu suất làm việc và sự tiện dụng khi tham gia phòng họp kiểu hiện đại.

Theo đó, dựa vào không gian, mục đích sử dụng phòng họp của đơn vị mình để lắp đặt Micro, loa, Amply, máy chiếu, màn chiếu, tivi, màn hình tương tác, Camera…phù hợp để mang lại tiện ích tối ưu nhất.

Phần âm thanh cần đảm bảo rõ ràng, chân thực, hình ảnh trình chiếu phải sắc nét, sinh động, đảm bảo người tham dự có thể nghe nhìn tối ưu nhất.

Người dùng cần sắp xếp, lắp đặt, lựa chọn hệ thống âm thanh, trình chiếu có dây hoặc không dây phù hợp để vừa đáp ứng được tính năng của thiết bị, vừa giúp không gian phòng họp gia tăng tính thẩm mỹ, sang trọng, chuyên nghiệp.

Đảm bảo hệ thống chiếu sáng tốt, có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên để phông gian phòng họp thông thoáng hơn.

2.2.4. Trang trí không gian

Ngoài những thiết bị cần thiết đã nêu trên thì khi trang trí phòng họp cơ quan nhà nước có thể sử dụng các loại cây phong thủy phù hợp để thanh lọc không khí; các loại tranh treo tường phù hợp hoặc các bằng khen, giấy khen của đơn vị để trang trí thêm cho không gian phòng họp.

3. Lưu ý khi trang trí phòng họp cơ quan nhà nước

 

Phòng họp cơ quan nhà nước là một không gian đặc thù, do đó việc trang trí cũng có những hạn chế và lưu ý riêng để đảm bảo xây dựng phòng họp đúng quy chuẩn, chức năng của nó:

 • Các yếu tố trong khánh tiết như cách treo bằng cờ, đặt tượng bán thân Bác Hồ, phông rèm, bục phát biểu… bắt buộc phải theo nguyên tắc đã được quy định.
 • Không trang trí, lựa chọn các đồ nội thất có màu sắc quá sặc sỡ, không hòa hợp và phù hợp với không gian, văn hóa hoạt động của cơ quan nhà nước.
 • Chọn các trang thiết bị cần đảm bảo chất lượng tốt, hoạt động bền bỉ với tuổi thọ cao.
 • Riêng việc chọn và sắp xếp đồ nội thất thì tùy vào không gian phòng họp, số người tham dự và nhu cầu sử dụng của đơn vị để chọn các loại bàn ghế phù hợp với cách sắp xếp tối ưu, tiện ích nhất…

4. HD Hải Hưng – Đơn vị tư vấn, thiết kế, trang trí phòng họp cơ quan nhà nước uy tín

Để có thể trang trí và mang đến một không gian phòng họp cơ quan nhà nước chất lượng nhất không phải là điều dễ dàng có thể tự làm mà cần có sự hỗ trợ của các chuyên gia trong ngành. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp thiết kế, trang trí phòng họp chuyên nghiệp, HD Hải Hưng tự tin có thể cung cấp, tư vấn trang trí phòng họp cơ quan nhà nước một cách đúng chuẩn, thẩm mỹ, chuyên nghiệp nhất.

HD Hải Hưng sở hữu đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ phục vụ tận tình, chu đáo, dịch vụ hậu mãi tốt. Cùng với đó, các sản phẩm từ âm thanh đến trình chiếu đều đảm bảo hàng chính hãng 100%, đầy đủ giấy tờ kiểm tra với giá thành cực kỳ cạnh tranh.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc đang có nhu cầu trang trí phòng họp cơ quan nhà nước hãy liên hệ ngay HD Hải Hưng theo hotline 0974991898 hoặc website https://hdhaihung.com/ để được hỗ trợ 24/7 nhanh nhất.

CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN

Hãng Máy Chi?u CHRISTIE
Hãng S?n Xu?t Máy chi?u NEC
Hoi Nghi truyen Hinh Cisco
Máy chi?u Panasonic
Máy chi?u Sony
Ten doi tac
Máy chi?u Epson
H?i ngh? truy?n hình Polycom
Loa JaMo
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin