Giá tốt nhất
Giá tốt nhất
Vận chuyển miễn phí
Vận chuyển miễn phí
Dịch vụ nhanh nhất
Dịch vụ nhanh nhất
Linh kiện chính hãng
Linh kiện chính hãng

Đánh giá máy chiếu 4K hãng Optoma UHD60 dòng sản phẩm bán chạy nhất tại Hải Hưng

Trong bài viết này Máy chiếu Hải Hưng xin đánh giá ngắn gọn  về chiếc máy chiếu mới model UHD60 bán chạy năm 2018 của hãng Optoma, vì là làm trong ngày nghỉ lên việc đánh giá sẽ không chi tiết như những bài viết thường thấy về các tính năng của sản phẩm.
Xem nhanh
Hôm nay máy chiếu Hải Hưng xin giới thiệu tới quý khách hàng bài đánh giá sản phẩm chiếc máy chiếu hãng Optoma, mã hãng : UHD60 dòng sản phẩm với mức giá tầm trung, máy chiếu Optoma UHD60 có cường độ sáng 3000 ANSI lumens, độ tương phản : (1.000.000: 1), và đánh giá tiếng ồn âm thanh thấp nhất (28dB) . Chi tiết về bảng thông số kỹ thuật quý khách hàng vui lòng xem bảng thông số chi tiết sau:

Hình ảnh chiếc máy chiếu Optoma UHD60

Thông số kỹ thuật máy chiếu Optoma UHD60

Specifications

UHD60

Resolution

4K UHD

Lamp life

15,000 hours

Weight

7.8kg

Contrast ratio

1,000,000:1

Brightness

3000 ANSI lumens

Throw ratio

1.39 – 2.22:1

Lens shift

Vertical: +15%

Screen sizes

0.67 - 7.68m (26.45" - 302.2") diagonal

Built-in speakers

8W

Dimensions

498 x 331 x 141mm (w x d x h)

PureMotion

 - 


Máy chiếu Optoma UHD60 sử dụng chipset DLP 0,66,  cũng tương tự như các dòng máy 4K của hãng ViewSonic PX727-4K , Optoma UHD50, BenQ HT2550 nhưng sử dụng chíp 0,47". Mặc dù không có sự khác nhau rõ rệt về chi tiết hoặc độ phân giải của hình ảnh giữa chip 0,66 và chip 0,47 nhưng chip lớn hơn cho phép các kỹ sư thiết kế cho công suất phát sáng cao hơn nếu muốn. Nó cũng mang đến cho nhà thiết kế một số tính linh hoạt bổ sung để đạt được độ tương phản cao hơn khi chúng làm việc với sự cân bằng giữa lượng lumen và độ tương phản.

Chụp nghiêng máy chiếu Optoma UHD60
Đánh giá hiệu năng sử dụng máy chiếu Optoma UHD60 :
+ Cường Độ sáng:  Optoma UHD60 với cường độ sáng 3000 lumen, với thử nghiệm trính chiếu 1 thước phim, mức cường độ sáng đưa ra gần đạt cường độ sáng 3000 lumen với  màu xanh lá cây rõ ràng và nếu ko phải là 1 người chuyên nghiệp thì việc so sánh hình ảnh với mầu xanh lục sẽ rất khó để phân biệt, tại các chế độ cài đặt kiểm tra màu sắc khác tôi kiểm tra với môi trường ít ánh sáng cho cho hình ảnh màu sắc rất trung thực.
UHD60 có một tính năng Brilliant Color có thể được đặt từ 1 đến 10. Cài đặt mặc định là 10 ở tất cả các chế độ trừ Tham chiếu, ở đó nó được đặt ở 1 (tắt). Độ bão hòa màu và độ tương phản bị ảnh hưởng bởi các cài đặt này. Trong chế độ Tham chiếu, độ sáng màu là 100% màu trắng. Mặt khác, trong các phương thức mà giá trị mặc định màu Brilliant để tối đa của nó là 10, độ sáng màu là 55% màu trắng, do đó năng suất một độ bão hòa màu và độ sáng thấp hơn so với điểm nổi bật màu trắng. Điều này có thể làm cho các phần tử trắng trong một cảnh xuất hiện sáng hơn các phần tử xung quanh.
Khi bạn thả cài đặt Màu Brilliant, độ sáng màu sẽ được duy trì trong khi màu trắng giảm. Ví dụ, giảm nó từ 10 xuống 6 giảm tổng lượng lumen ANSI khoảng 17%, nhưng màu sắc không bị giảm đi. Độ sáng màu bây giờ đo khoảng 70% màu trắng thay vì 55%. Với sự thay đổi này, độ bão hòa màu và độ tương phản tăng giúp cải thiện hình ảnh tổng thể, đặc biệt nếu bạn đang xem trong phòng tối.
>>> Ghé xem các mẫu máy chiếu Optoma chất lượng nhất 2023
Hình ảnh kiểm tra độ sáng máy chiếu UHD60
Theo chủ quan nhiều người dùng sẽ tìm thấy thiết lập Brilliant Color tối đa là hấp dẫn nhất bởi vì (a) nó là sáng nhất, và (b) nó vẫn có đủ màu sắc sống động để tránh nhìn yếu hoặc giảm trong bão hòa. Điều này đặc biệt đúng khi có một số ánh sáng xung quanh trong phòng hoặc bạn đang thiết lập một màn hình tăng lên đặc biệt lớn hoặc thấp. Tuy nhiên, trong một nhà hát tối, bạn có thể thử nghiệm với việc kéo Brilliant Color xuống một nơi nào đó trong khoảng từ 5 đến 7 để tăng độ bão hòa và độ tương phản. Kết quả bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào kích cỡ và mức độ màn hình và loại màn hình. Thiết lập nào cuối cùng hấp dẫn bạn nhiều nhất là vấn đề sở thích cá nhân nên không có thiết lập "lý tưởng".
Optoma UHD60 có một chế độ Eco duy nhất giúp giảm lượng ánh sáng xuống 37%. Chế độ Eco trở thành một lựa chọn khi Dynamic Black bị tắt. Trên thiết bị kiểm tra của chúng tôi có một nhấp nháy liên tục ở chế độ Eco, cho biết nguồn sáng hoặc nguồn điện không thích được chạy ở mức đó. Hình ảnh được ổn định ở cả hai chế độ Bright và Dynamic Black, mà là hai chế độ bạn có thể thích anyway.
Máy chiếu UHD60 có ống kính zoom 1.6x mất 26% năng lượng ánh sáng tối đa của máy chiếu khi đặt vào đầu ống kính, không phải là không điển hình đối với ống kính zoom có ​​chiều dài này. Vì vậy, nếu bạn muốn tối đa hóa lượng ánh sáng, hãy thử cài đặt máy chiếu này gần với màn hình mà bạn đang sử dụng kết thúc góc rộng hơn của phạm vi zoom.
+ Hiệu suất HDR : Điều tuyệt vời về HDR trên máy chiếu nói chung là nó KHÔNG trông giống như hình ảnh HDR khắc nghiệt, kỹ thuật số quá trình xử lý kỹ thuật số trên TV màn hình phẳng. HDR, mánh lới quảng cáo mới nhất được thiết kế để làm cho TV bạn vừa mua hai năm trước đã lỗi thời, chắc chắn là hào nhoáng, và nó lóa mắt người tiêu dùng trên sàn nhà ở BestBuy và Costco.
Hình ảnh HDR của UHD60 thực sự ấn tượng khi trình chiếu tròng phòng tối; nó là màu sắc tuyệt vời cân bằng, rất cao trong tương phản, và (nhiều hơn nữa vô cùng) hoàn toàn tự nhiên đang tìm kiếm. Việc thực hiện tốt nhất của HDR ở các máy chiếu phía trước cải thiện độ tương phản và phạm vi năng động của hình ảnh vượt xa nó trong SDR mà không làm cho nó trông được điều khiển bằng kỹ thuật số và đây là điều chúng ta thấy trên UHD60.

Tets máy chiếu UHD60 với phim 3D
+ Hình ảnh Sự sắc nét: Trên UHD60 ống kính rất sắc nét ở giữa hai phần ba của hình ảnh, và có xu hướng giảm phần nào về phía các cạnh và các góc. Tuy nhiên, trải nghiệm xem chủ quan là một trong những hình ảnh rất sắc nét trên toàn bộ màn hình vì mắt hiếm khi tập trung vào các cạnh hoặc các góc của một hình ảnh màn hình lớn; ngay cả khi nó không mềm mại là tinh tế, đủ mà nó không nhìn mờ trong các vật liệu video điển hình. Vấn đề trọng tâm chủ yếu phát hiện khi xem một mẫu thử nghiệm, đồ hoạ vẫn tốt.
+ Độ sáng đồng nhất: UHD60 đăng ký 64% tính đồng nhất ở góc độ góc rộng, và 74% ở đầu tele. Hình ảnh mờ dần dọc theo các cạnh mặc dù điều này chỉ có thể nhìn thấy trong một mẫu thử nghiệm. Một xu hướng không nhận thấy điều này trong phim sống hoặc hình ảnh video bởi vì mắt tập trung vào trung tâm của hình ảnh, và thậm chí còn không nhận thức được hình ảnh nên tươi sáng như thế nào ở các cạnh. (Đối với một chút quan điểm, các máy quay phim cổ điển CRT cổ điển mà người dân đã trả hàng chục ngàn đô la cho thường không tạo ra nhiều hơn khoảng 50% tính đồng nhất.)
+ Độ trễ đầu vào: UHD60 có độ trễ đầu vào 63 ms với Dynamic Black và 56 ms với Dynamic Black off.
+ Tiếng ồn của quạt : UHD60 có mức âm thanh tiếng ồn là 28 dB, mức thấp nhất của bất kỳ máy chiếu 4K nào dưới 2000 USD. Thông số kỹ thuật này phản ánh sự khác biệt thực sự giữa tiếng ồn quạt giữa UHD60 và sự cạnh tranh của nó. Bottom line, nếu bạn đặc biệt nhạy cảm với tiếng ồn quạt, bạn sẽ yêu thích UHD60.
+ Loa máy chiếu UHD60 : có hai loa 4W. Âm thanh khá to và có tầm bass tốt cho một hệ thống trên boong, nói chung là tốt như chúng ta đã nghe từ máy chiếu. Đây là tiện dụng cho việc sử dụng di động hoặc quay phim ban đêm. Đối với rạp hát gia đình nghiêm trọng, nếu bạn không muốn đi cho hệ thống âm thanh vòm hoàn chỉnh, hãy xem xét thanh âm thanh bên ngoài. Máy chiếu này đòi hỏi âm thanh lớn hơn bất cứ thứ gì mà máy chiếu có thể tạo ra.

Mở hộp chiếc máy chiếu Optoma UHD60
- Thiết lập Optoma UHD60 :
+ Ống kính zoom 1.6x tiện dụng của Optoma UHD60 sẽ có khoảng cách từ 12 đến hơn 19 feet để đạt được màn hình đường chéo 120 inch. Nếu màn hình của bạn lớn hơn hoặc nhỏ hơn, hãy kiểm tra máy tính Optoma UHD60 Projection Calculator cho khoảng cách.Điều này có nghĩa là nếu chỗ ngồi của bạn ở khoảng cách 1.2x hoặc 1.3x chiều rộng màn hình, khoảng từ 10 đến 12 feet so với màn hình 120 ", máy chiếu sẽ được đặt ở hoặc phía sau ghế. quá thấp, bạn không cần phải lo lắng về cách cô lập máy, và sử dụng góc rộng hơn của zoom sẽ tối đa hóa công suất ra ánh sáng.
+ Vì tiếng ồn của quạt quá thấp và dòng chảy của ống xả và sự tản nhiệt không phải là vấn đề, bạn cũng có thể cân nhắc đặt máy chiếu lên một cái bàn thấp giữa các chỗ ngồi, đảm bảo rằng nó phải có ít nhất 6 "khoảng trống ở cả hai bên. rằng cạnh dưới cùng của hình chiếu sẽ ở mức độ của ống kính, và nếu bạn đang cho một màn hình 120 ", bạn sẽ không muốn nó quá cao lên trên tường.

Mặt sau máy chiếu Optoma UHD60
- Hạn chế Optoma UHD60 :
+ Độ phân giải cực đại : Tính năng Độ phân giải Siêu được thiết kế để thêm chi tiết và độ sắc nét nhưng nó cũng nhấn mạnh đến mức độ nhiễu đến mức mà nó là vấn đề, đặc biệt là ở HDR. Chúng tôi nhận thấy chất lượng hình ảnh tổng thể tốt nhất đã đạt được với tính năng đặc biệt này bị tắt. Như nó là, nó luôn luôn mặc định là 1, đó là một thiết lập thấp nhưng vẫn không thuận lợi trong quan điểm của chúng tôi.
+ Chế độ Eco nhấp nháy: Độ sáng của hình ảnh không ổn định ở chế độ sinh thái. Tránh việc sử dụng chế độ sinh thái và lựa chọn Bright hoặc Dynamic Black (lý thuyết cho bạn 15.000 giờ đèn). Tin tốt là vì tiếng ồn của quạt rất thấp thậm chí ở chế độ Bright và bạn có thể giảm lượng lumen nếu cần thiết bằng cách giảm cài đặt Brilliant Color, không có lý do gì để sử dụng chế độ sinh thái.
+ Không có 3D: Không có máy chiếu 4K giá rẻ nào có độ phân giải 4K ở chế độ 3D.
+ Không điều chỉnh Keystone. Đảm bảo cẩn thận đặt máy chiếu của bạn tương đối với màn hình sao cho đường tâm của ống kính vuông góc với mặt phẳng màn hình. Bất kỳ độ nghiêng nào để chạm vào một màn hình dẫn đến hình ảnh hình thang không thể được sửa chữa bằng sự điều chỉnh keystone.
Kết Luận đánh giá máy chiếu Optoma UHD60
Máy chiếu Optoma UHD60 cung cấp một số lợi thế quan trọng như độ tương phản cao, mức màu đen đậm, hiệu chuẩn màu tốt ra khỏi hộp có thể dễ dàng điều chỉnh theo hiệu suất HDR nổi bật, và tiếng ồn quạt rất thấp. Các tông màu đặc biệt trông ấm áp, lành mạnh và tự nhiên, thiếu màu xanh nhạt mà một số đơn vị cạnh tranh xuất hiện ngoài hộp. Hơn thế nữa, ống kính zoom 1.6x và ống kính làm cho máy chiếu này trở nên linh hoạt hơn so với hầu hết các cuộc cạnh tranh 4K so với lựa chọn cài đặt và thực sự hoàn thành việc cài đặt.

Nhìn chung, Optoma UHD60 là một chiếc máy chiếu giải trí 4K tầm trung “đáng đồng tiền bát gạo”, nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư một chiếc máy chiếu với giá thành tốt và chất lượng cao, thì Optoma UHD60 sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.


 

CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN

Hãng Máy Chi?u CHRISTIE
Hãng S?n Xu?t Máy chi?u NEC
Hoi Nghi truyen Hinh Cisco
Máy chi?u Panasonic
Máy chi?u Sony
Ten doi tac
Máy chi?u Epson
H?i ngh? truy?n hình Polycom
Loa JaMo
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin