Giá tốt nhất
Giá tốt nhất
Vận chuyển miễn phí
Vận chuyển miễn phí
Dịch vụ nhanh nhất
Dịch vụ nhanh nhất
Linh kiện chính hãng
Linh kiện chính hãng

Đánh giá máy chiếu 4K hãng Optoma UHD50 mới nhất dành cho phòng chiếu phim gia đình

Trong số các máy chiếu 4K UHD mới sử dụng chipset 0.47 "DLP Optoma UHD50 là ấn tượng độc đáo vì một số lý do, trong bài viết này Máy chiếu Hải Hưng xin giới thiệu tới quý khách hàng những tính năng nổi bật nhất mà chúng tôi đã Test.
Xem nhanh

Đánh giá máy chiếu 4K hãng Optoma UHD50 mới nhất dành cho phòng chiếu phim gia đình năm 2018 !

Trong số các máy chiếu 4K UHD mới sử dụng chipset 0.47 "DLP Optoma UHD50 là ấn tượng độc đáo vì một số lý do. Nó có sự thay đổi ống kính mà những máy chiếu khác không làm được, Optoma UHD 50 cho hình ảnh có mức độ đen sâu hơn rõ rệt , và nó có tiếng ồn quạt thấp .
Ngoài ra, không có sai sót rõ ràng - hình ảnh được tập trung mạnh mẽ từ bên này sang bên kia và từ trên xuống dưới, không có điểm nóng hoặc mờ trên các cạnh, và sự cân bằng màu sắc được điều chỉnh hợp lý ngay trên hộp để bạn có thể kích hoạt nó và trải nghiệm trải nghiệm màn hình lớn thú vị mà không phải lo lắng về hiệu chuẩn nếu bạn không muốn.
Một tính năng quan trọng khác sẽ tạo ra các quyết định mua hàng trong UHD50 là khi trình chiếu ở 1 khoảng cách ngắn - nó có thể lấp đầy một màn hình ngang 120 "từ khoảng cách 10,5 feet trong khi các đối thủ cạnh tranh như ViewSonic PX727-4K và BenQ HT2550 đòi hỏi khoảng 13 feet.Vì vậy, người mua với các phòng nhỏ hơn có thể có được một bức tranh lớn hơn với khoảng cách gần sẵn có của họ từ UHD50.
Hơn nữa, Optoma UHD50 là có thiết kế khá độc đáo - một máy được thiết kế đẹp và được làm thủ công mà chỉ cần nhìn và cảm thấy tốt. Do đó, vì nhiều lý do, Optoma UHD50 với giá chỉ trên dưới 100 triệu VND và xuất sắc trong các máy chiếu rạp hát gia đình với mức giá phải chăng.
Mặt trước máy chiếu Optoma UHD50

Đánh Giá hiệu suất làm việc của chiếc máy chiếu Optoma UHD50 :
+ Cường Độ sáng:  Optoma UHD50 có thông số kỹ thuật  cường độ sáng 2400 lumens, nhưng khi trình chiếu , máy chiếu này có hình ảnh rất sáng. Các chế độ sáng nhất trên hầu hết các máy chiếu có xu hướng nghiêng về phía màu xanh lá cây rõ ràng và điều này không khác nhau. Bạn sẽ không muốn sử dụng chế độ Bright cho bất kỳ màn hình hiển thị video nào trừ khi bạn không nhớ một hình ảnh màu xanh lá cây.
UHD50 có một tính năng Brilliant Color mười bước mặc định tối đa 10 ở tất cả các chế độ ngoại trừ tham chiếu, trong đó nó được tắt. Trong chế độ Cinema, ở mức Brilliant Color tối đa là 10, độ sáng màu bằng 80% màu trắng mà vẫn đủ màu sắc trong tín hiệu để làm cho độ bão hòa rất tốt. Nếu bạn giảm Brilliant Color xuống còn 3, độ sáng màu bằng 100% màu trắng, và tổng lượng ANSI lumen sẽ giảm 19%. Khi Test máy ở  chế độ đèn Eco làm giảm lượng phát sáng khoảng 33%.
+ Độ Zoom ánh sáng : Máy chiếu UHD50 có ống kính zoom 1.3x mất 11% lượng ánh sáng tiềm năng của máy chiếu ở đầu telephoto so với đầu góc rộng.
Chất lượng hình ảnh. Chất lượng hình ảnh tổng thể với các nguồn SDR 1080p thông thường đang rất dễ chịu và hấp dẫn ở đường chéo 120 "Một lợi ích chính là việc nâng cấp vật liệu HD 1080p lên 4K làm tăng độ sắc nét và làm rõ nét hình ảnh 4K, nhưng nó là một cải tiến rõ ràng hơn máy chiếu độ phân giải 1080p
Sự cân bằng màu sắc của hộp trên UHD50 đặc biệt tốt khi so với một số đơn vị cạnh tranh mà chúng ta đã thấy. Nó chắc chắn là watchable trong nhà máy mặc định. Không cần phải hiệu chỉnh lại đáng kể để loại bỏ các lỗi màu sắc hiển nhiên. Đơn vị thử nghiệm của chúng tôi cho thấy các tông màu thịt đã bị overdriven một chút và cần một chút màu xanh, nhưng các điều chỉnh nhỏ để đạt được màu đỏ và xanh cân bằng nó ra. Bạn có thể điều chỉnh kiểm soát độ bão hòa màu theo sở thích của bạn dựa trên kích thước hình ảnh bạn đang chiếu.
+ Độ tương phản được mô tả tốt nhất là đầy đủ : Nó cũng đủ để tránh sự lộn xộn trong các chi tiết bóng tối, nhưng không cao như mong đợi từ một máy chiếu với độ tương phản 500.000: 1, và không cao bằng máy chiếu rạp hát tại nhà với mức giá cao hơn. Mặt khác, khi một hình ảnh màu đen lớn xuất hiện như một màn hình tiêu đề hoặc tín dụng cán, mức độ đen là khá rắn và đáp ứng.
Khi bạn ở chế độ Rạp chiếu phim và Brilliant Color được đặt mặc định là 10, các đối tượng lớn màu trắng trong hình ảnh sẽ sáng hơn so với các yếu tố màu. Một số người không quan tâm đến hiệu ứng này vì nó mang lại cho hình ảnh một "pop" bổ sung, nhưng những người tìm kiếm sự cân bằng tối ưu có thể muốn kéo Brilliant Color xuống 5 hoặc 6. Điều này sẽ làm giảm độ sáng của màu trắng mà không ảnh hưởng nhiều đến độ sáng màu sắc, và kết quả là một hình ảnh cân bằng hơn tổng thể.
Hình ảnh thực tế khi chiếu chiếc máy chiếu Optoma UHD 50
+ Máy chiếu Optoma UHD 50 có Độ phân giải siêu cao, giúp tăng cường hình ảnh. Mặc định là Off, với các tùy chọn là 1, 2, và 3. Bằng cách đặt độ phân giải cực đại là 1, hình ảnh từ các nguồn 1080p được cải thiện rõ nét mà không gây ra tiếng ồn đáng kể.
UHD50 có chế độ màu gọi là HDR Sim , đây là một lựa chọn cho vật liệu nguồn không phải là HDR. HDR Sim giống như một tính năng hấp dẫn có thể cho phép tương phản nhiều hơn với một nguồn SDR, mà nó có. So với chế độ Rạp chiếu, nó làm thay đổi gamma, làm giảm độ bão hòa màu, thay đổi độ cân bằng màu sắc, và thêm một chút khắc nghiệt. Một số người dùng có thể thích hiệu ứng này đối với một số tài liệu. Nhìn chung, tính toàn vẹn của hình ảnh đã bị xâm nhập trong chế độ này và chúng tôi muốn tránh nó và gắn bó với chế độ Cinema tinh tế hơn.
Để tối ưu hóa kết quả, sử dụng máy chiếu này trong không gian xem tối mà không có ánh sáng xung quanh. Chúng tôi sẽ không đẩy kích thước hình ảnh vượt quá 120 ", như một cái lớn đi nó làm giảm độ tương phản hiệu quả.
Hiệu suất HD 4K. Trên UHD50, hình ảnh HDR là hình ảnh tương phản cao hơn so với các nguồn không phải của HDR. Vì vậy, nó là một tính năng hấp dẫn, và kết hợp với độ phân giải 4K nó cung cấp một hình ảnh đẹp cho tiền. Không có máy chiếu 4K giá rẻ nào phù hợp với phạm vi năng động của máy chiếu rạp hát gia đình đắt tiền hơn từ Epson, JVC hoặc Sony. Và không ai trong số họ (thật may mắn) nhân rộng các hình ảnh HDR cực đoan trên TV màn hình phẳng, có xu hướng trông quá bão hòa, bị thao tác kỹ thuật số và về cơ bản là giả mạo.
HDR trên UHD50 là cạnh tranh với các máy chiếu 4K khác nhưng không phải là duy nhất. Bạn sẽ có được một hình ảnh có độ tương phản hấp dẫn cao hơn bạn nhận được với các nguồn SDR. Hình ảnh trông tự nhiên cân bằng và không bị quá tải. Nó là bắt buộc để xem hình ảnh này trong một phòng xem tối để được hưởng lợi tối đa từ HDR. Một khi bạn đưa ra ánh sáng xung quanh, sự khác biệt giữa HDR và ​​SDR nhanh chóng giảm đi.
Như đã lưu ý ở những nơi khác, do mức ngõ ra không chuẩn hoá trong các tín hiệu nguồn HDR, chúng ta thấy sự khác biệt giữa cân bằng màu sắc, độ bão hòa màu và độ sáng / độ tương phản lý tưởng từ đĩa vào đĩa. Mỗi máy chiếu có khuynh hướng giải thích một cách khác nhau và không có một thiết bị hiệu chuẩn HDR lý tưởng hiển thị tất cả các nguồn HDR một cách tối ưu. Vì vậy, UHD50, giống như tất cả các máy chiếu, thường được lợi từ một vài điều chỉnh đến độ tương phản cơ bản, độ sáng, và điều chỉnh độ bão hòa để chứa từng đĩa riêng lẻ.
Độ sáng đồng nhất. UHD50 đo được 77% ở cuối ống kính zoom và 73% ở đầu góc rộng. Không nhìn thấy được điểm nóng hoặc mờ dần khi xem một màn hình thử nghiệm 100 IRE trắng. Hình ảnh sáng ở trung tâm phía dưới và dần dần giảm xuống về góc trên, nhưng sự dịch chuyển rất chậm đến mức đòi hỏi một mét để phát hiện ra.
 
Chiếu ảnh thực tế với chiếc máy chiếu Optoma UHD 50
Hình ảnh Sự sắc nét. Mẫu thử nghiệm lưới dễ dàng tập trung từ trên xuống dưới và từ bên này sang bên kia. Chúng ta thấy không có sự thiếu hụt trọng tâm.
+ Độ trễ nhập hình ảnh : UHD50 đo độ trễ đầu vào 57 ms. Điều này phù hợp với hầu hết các trò chơi thông thường nhưng những game thủ nghiêm túc hoặc chuyên nghiệp có lẽ sẽ muốn có một đơn vị nhanh hơn.
Băng thông cổng HDMI. Một trong hai cổng HDMI trên UHD50 là HDMI 2.0 với HDCP 2.2 để hỗ trợ phát lại 4K phát và có băng thông 17.8Gbps theo Optoma.
+ Tiếng ồn của quạt : Máy chiếu UHD50 và anh chị em lớn của UHD60 là những chiếc máy chiếu 4K mới nhất ,  Trong chế độ Bright, UHD50 rất ấn tượng, và khi chuyển sang chế độ Eco, nó gần như im lặng.
+ Công suất loa : UHD50 có hai loa 5W, một cái được gắn ở mỗi bên của thiết bị. Họ có thể cung cấp cho bạn một âm thanh tốt theo dõi, nhưng âm thanh là mỏng và không quá to lớn ngay cả khi ở thể loại. Trải nghiệm màn hình lớn bạn nhận được từ UHD50 được thưởng thức tốt nhất với một hệ thống âm thanh vòm hoàn toàn, hoặc ít nhất là một thanh âm thanh chất lượng cao hoặc hệ thống âm thanh stereo bên ngoài.
+ Tuổi thọ bóng  đèn và chi phí thay thế :  Optoma trích dẫn 4000 giờ đèn trong chế độ Đèn đầy, và 15000 giờ ở chế độ Dynamic Black, đây là chế độ mà hầu hết người dùng sẽ lựa chọn. Với cuộc sống 15000 giờ, có lẽ bạn sẽ nâng cấp máy chiếu trước khi bạn thay thế đèn, nhưng trong trường hợp bạn cần đèn, bộ phận thay thế này hiện có giá khoảng 299 USD từ máy chiếu Hải Hưng .
Sự bảo đảm. Optoma UHD50 có tiêu chuẩn với bảo hành một năm.
Bảng điều khiển máy chiếu Optoma UHD50 4K
+ Optoma UHD50 Thiết lập và Cài đặt :
UHD50 có zoom 1.3x và một số phạm vi thay đổi ống kính có giới hạn, kết hợp cho bạn tính linh hoạt vị trí tăng dần và thời gian lắp đặt dễ dàng hơn so với các máy chiếu 4K cạnh tranh có ống kính 1,2x mà không cần phải thay đổi ống kính.
Khi thay đổi ống kính đứng ở vị trí tối thiểu, đường tâm của ống kính giao với màn hình một vài inch dưới cạnh dưới của hình chiếu. Từ vị trí đó bạn có thể sử dụng núm chỉnh chiều dọc để nâng cao hình ảnh khoảng 12% chiều cao hình ảnh. Vì vậy, đối với hình ảnh chéo 120 ", bạn có thể nâng nó lên khoảng 7" (hoặc thấp hơn khoảng 7 "nếu gắn trần).
Máy chiếu này có một ống kính zoom 1.3x sẽ phóng một hình ảnh 120 "16: 9 từ khoảng cách 10,5 'đến gần 14' Nếu bạn có chỗ ngồi khoảng 1,25x chiều rộng màn hình (khoảng cách xem thoải mái cho nhiều người) , chúng sẽ cách màn hình khoảng 11 feet, vì vậy máy chiếu sẽ được đặt ngay trên hoặc ngay phía sau khu vực chỗ ngồi. Để kiểm tra khoảng cách ném cần thiết cho kích thước màn hình mong muốn, hãy xem Máy tính Phiếu chiếu Optoma UHD50 .
 
Mặt sau máy chiếu Optoma UHD50
Do bù đắp vị trí hình ảnh hoàn toàn trên đường tâm của ống kính (hoặc dưới nó nếu gắn trần), việc lắp đặt lý tưởng trong nhiều trường hợp sẽ là một trần gắn kết. Tuy nhiên, vì UHD50 có tỷ lệ chiếu ngắn hơn so với tỉ lệ điển hình, nên đặt máy chiếu lên một cái bàn thấp giữa các ghế sẽ hoạt động tốt, và tiết kiệm chi phí và rắc rối khi cài đặt một trần treo. Tiếng ồn của quạt thấp làm cho máy chiếu dễ dàng sống trong gần các chỗ ngồi. Hãy ghi nhớ tất cả các máy chiếu ít  nhiệt. Khí thải trên UHD50 không phải là ấm áp, nhưng bạn vẫn muốn cung cấp cho nó ít nhất hai chân giải phóng mặt bằng để tản nhiệt nếu bạn đã đặt nó bên cạnh chỗ ngồi.
Nó cũng có thể đặt UHD50 trên kệ sau hoặc đứng phía sau ghế và dự án trên đầu của người xem. Tuy nhiên, điều này thường đòi hỏi độ nghiêng xuống của máy chiếu để đạt được màn hình. Nếu bạn làm điều này, bạn có thể sử dụng các điều chỉnh keystone để vuông lên trapezo kết quả. Đây không phải là một giải pháp lý tưởng cho việc cài đặt bất kỳ máy chiếu nào kể từ khi sử dụng tích cực các điều chỉnh keystone hoạt động bằng cách tắt một phần màn hình hiển thị và nén hình ảnh. Vì vậy, nó làm giảm lumen đầu ra và độ phân giải pixel. Nếu bạn có thể tránh sử dụng điều chỉnh keystone, đó là lý tưởng, nếu không giữ nó ở mức tối thiểu bất cứ khi nào có thể.
Nhược điểm của  Optoma UHD50 :
+ Khung tối xung quanh hình ảnh. Tất cả các máy chiếu 4K mới sử dụng chipset 0.47 "DLP có một khung màu đen rất tối nhưng không hoàn toàn màu đen xung quanh hình ảnh được chiếu, khung hình này chiếm khoảng 4,5% chiều rộng của hình ảnh.Vì vậy, đối với hình ảnh đường chéo 120" (105 "), khung hình chiếu tối đa gần 5 " xung quanh toàn bộ vùng hoạt động của hình ảnh 16: 9. Nếu bạn đang chiếu lên màn hình không có khung đen, khung tối ưu chiếu từ máy chiếu sẽ rơi xuống tường xung quanh màn hình. Nếu bức tường là màu trắng và bạn đang ở trong một phòng xem tối này có thể được nhìn thấy, mặc dù nó là khá mờ. Do mức màu đen sâu dần trên UHD50 so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó, khung tối này tối hơn và mờ trên UHD50 hơn các điểm khác.
Hình ảnh lắp đặt thực tế chiếc máy chiếu Optoma UHD50

Âm thanh trên máy chiếu Optoma UHD50:  Khối lượng âm thanh và dải động không phải là xấu so với nhiều máy chiếu kích thước này, nhưng nó không đủ để cung cấp cho bạn những âm thanh lớn mà bạn muốn có với bức tranh lớn. Mặt khác, hầu hết các máy chiếu rạp hát gia đình cao cấp đều không có âm thanh vì chúng được mong đợi sẽ được sử dụng với hệ thống âm thanh vòm. Hy vọng rằng điều này sẽ là tốt.

Bảo hành có hạn. Với Viewsonic, BenQ và Vivitek, tất cả đều cung cấp bảo hành 3 năm cho máy chiếu 4K của họ và Epson cung cấp bảo hành 2 năm cho HC 4000, nhưng thời hạn bảo hành một năm của Optoma đối với UHD50 là tối thiểu.
Ngoài ra chiếc máy chiếu UHD50 còn có một số nhược điểm khi sử dụng, máy chiếu Hải Hưng xin chia sẻ với quý khách hàng trong bài viết sau, để trước khi mua, khách hàng có cái nhìn tổng quan.

Kết Luận Đánh Giá Máy Chiếu Optoma UHD50 :
+ Máy chiếu  Optoma UHD50 là duy nhất trong số các máy chiếu độ phân giải 4K chiếu UHD có tính năng chip 0.47" DKP như một với mức đen sâu thẳm và tiếng ồn của quạt thấp nhất. Nhưng trên hết zoom 1.3x và thay đổi ống kính khiêm tốn sẽ làm cho việc cài đặt dễ dàng hơn, nó còn có tỷ lệ chiếu ngắn hơn so với đối thủ - trong khi những máy khác đòi hỏi phải có khoảng cách 13 'để đạt được màn hình đường chéo 120 inch, UHD50 chỉ cần 10,5' . Vì vậy, nó có thể phù hợp tốt hơn vào các phòng nhỏ hơn, nơi không gian trật hẹp.

Khoảng cách ngắn hơn cũng làm cho vị trí trên một kệ thấp giữa các chỗ ngồi một lựa chọn khả thi để tiết kiệm chi phí và rắc rối của một trần gắn kết. Ngoài ra, hiệu chuẩn màu Cinema ngay ngoài hộp là hợp lý cân bằng, thú vị và dễ dàng để xem, vì vậy bạn có thể thiết lập nó và đắm mình trong bộ phim yêu thích của bạn với ít muss hay phiền phức.

Trên hết những lợi thế rõ ràng này, khi bạn kích hoạt UHD50 nó trông sắc nét hoàn hảo với độ bão hòa màu và độ tương phản đủ. Phản ứng của bạn, nếu nó giống như của tôi khi tôi lần đầu tiên bật nó, sẽ là "Wow, đó là một bức tranh tuyệt vời." Vì vậy, Optoma UHD50 giữ riêng của mình như là một cung cấp cạnh tranh cao trong chiếc máy chiếu giá rẻ 4K .

Nhìn chung, Optoma UHD50 là một chiếc máy chiếu giải trí 4K tầm trung “đáng đồng tiền bát gạo”, nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư một chiếc máy chiếu với giá thành tốt và chất lượng cao, thì Optoma UHD50 sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.

CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN

Hãng Máy Chi?u CHRISTIE
Hãng S?n Xu?t Máy chi?u NEC
Hoi Nghi truyen Hinh Cisco
Máy chi?u Panasonic
Máy chi?u Sony
Ten doi tac
Máy chi?u Epson
H?i ngh? truy?n hình Polycom
Loa JaMo
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin