Giá tốt nhất
Giá tốt nhất
Vận chuyển miễn phí
Vận chuyển miễn phí
Dịch vụ nhanh nhất
Dịch vụ nhanh nhất
Linh kiện chính hãng
Linh kiện chính hãng

Chi tiết cách sử dụng bảng tương tác thông minh chi tiết (MỚI)

Bảng tương tác thông minh được sử dụng rộng rãi trong công tác giảng dạy, với nhiều tiện ích mà bảng tương tác mang lại giúp các giảng viên dễ dàng truyền đạt kiến thức cho các học viên của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng tối đa các tính năng của nó, hãy để HD Hải Hưng gướng dẫn chi tiết cách sử dụng bảng tương tác thông minh
Xem nhanh

Ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu chi tiết hướng dẫn sử dụng bảng tương tác thông mình và sơ lược các tính năng lợi ích của bảng tương tác thông minh


Hướng dẫn cách sử dụng bảng tương tác

Hướng dẫn cách sử dụng bảng tương tác
 

I. Làm quen với bảng tương tác activibroad:

Phần này dành cho những ai chưa có kinh nghiệm sử dụng phần mềm và những người muốn đổi mới kiến thức của họ về vấn đề làm thế nào để bắt đầu sử dụng bút Activpen, bảng Activboard và các Flipchart.


 
Bút bảng tương tác thông minh
Bút bảng tương tác thông minh

1. Sử dụng bút Activpen:

Bỏ qua phần này nếu bạn không sử dụng phần mềm ActivInspire với một bảng Activboard hoặc bảng điều khiển Activslate. Phần này sẽ mang đến một số các chú giải trong việc sử dụng bút Activpen với bảng Activboard. Bút ActivPen có thể làm mọi thứ mà một con chuột của máy tính chuẩn có thể làm:

1.1. Di chuyển con trỏ:
Đặt ngòi bút của Activpen nhẹ nhàng lên bảng; đừng đẩy ngòi bút thụt vào. Di chuyển ActivPen vòng quanh. Con trỏ sẽ di chuyển theo bút.

1.2. Tính năng chuột trái:
Gõ nhẹ đầu bút Activpen một cách chắc chắn nhưng nhanh vào bảng Activboard.

1.3. Tính năng chuột phải:
Rê đầu bút Activpen lên bảng Activboard, cách bảng ít hơn 1 cm. Nhấn vào nút tròn duy nhất bên thân cây bút.

1.4. Drag bút:
Nhấp vào đối tượng mà bạn muốn di chuyển, giữ cho đầu Activpen hướng xuống bảng và sau đó là di chuyển bút. Đối tượng mà bạn đã nhấp sẽ di chuyển cùng với Activpen.

5. Nhấp đúp:
Nhấp đầu Activpen nhanh và nhẹ để thực hiện hành động tương tự như nhấp đúp chuột.


>>> Tham khảo thêm: Bảng tương tác TouchIT - Giải pháp cho phòng, phòng học thông minh
 

II. Tinh chỉnh bảng Activibroad:

Bỏ qua phần này nếu không sử dụng phần mềm ActivInspire với bảng Activboard. Phần này mô tả cách làm để kiểm tra nếu như bảng Activboard cần tinh chỉnh. Khi sử dụng bảng Activboard, cần tinh chỉnh lại nếu như bảng trắng hoặc máy chiếu bị di chuyển vì bất cứ lí do gì. Việc hiệu chỉnh này sẽ canh cho đầu Activpen khớp với con trỏ trên màn hình.

1. Bảng Activboard có cần hiệu chỉnh không?

Với việc cả bảng Activboard và máy tính đều được bật, cầm Activpen để nhẹ nhàng trên bảng, không cần đẩy mạnh đầu bút. Con trỏ trên bảng Activboard sẽ được sắp thành hàng với đầu ActivPen. Nếu nó không thẳng, bạn cần tinh chỉnh lại bảng Activboard.

2. Ba cách để hiệu chỉnh bảng Activboard

Việc hiệu chỉnh bảng Activboard như thế nào còn phụ thuộc vào loại bảng Activboard.

Phương pháp 1:
 • Rê bút Activpen lên đèn hiệu chỉnh nằm ở bên góc trái trên cùng của bảng Activboard trong vài giây.

 • Làm theo những hướng dẫn trên màn hình

 
Cách dùng bảng tương tác thông minh
Cách dùng bảng tương tác thông minh
Phương pháp 2:
 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng Activmanagerở góc đáy bên tay phải của hiển thị.

 • Chọn Calibrate.


Ảnh minh họa

>>> Xem thêm các mẫu Bảng tương tác thông minh - Xu hướng mới của phòng họp, lớp học thông minh

ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Phương pháp 3:
 
 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng ActivManager ở góc đáy bên tay phải của hiển thị.

 • Chọn Calibrate

 • Một khi chương trình tinh chỉnh khỏi động, di chuyển đến bảng và theo những hướng dẫn trên màn hình.

 • Sau khi tinh chỉnh, hãy kiểm tra xem đầu Activpen có khớp với con trỏ hay không. Nếu không, thiết lập lại bảng bằng cách tắt nguồn trong vòng 30 giây. Sau đó bật lên và thử tinh chỉnh lại lần nữa hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ kĩ thuật.

III. Những thông minh tiện ích của bảng tương tác với người sử dụng:

Bảng tương tác được thiết kế bởi những mặt bảng có sức bền cao, chống sự va đập, đồng thời có độ lóa thấp nên không gây phản chiếu. Bảng được cấu tạo sao cho có thể gắn giấy lên bẳng hệ thống nam châm vì trên mặt bảng hút được nam châm. Sử dụng công nghệ tia hồng ngoại và sóng siêu âm tạo ra phần mềm sáng tạo, giúp cho người dùng chỉ cần kết hợp với máy tính và máy chiếu là có thể truyền được nội dùng bài giảng một cách sinh động.
 
 
 
Bảng tương tác
Ảnh minh họa
 
Bút điện tử dùng để viết lên bảng được thiết kế vạn năng được sử dụng như chuột máy tính bạn thể trình bày nội dung bài giảng một cách trôi chảy.Viết và vẽ sinh động trên bảng để truyền tải đầy đủ nội dung như trình bày trên máy tính.

Mặt bảng được sử dụng như một giao diện máy tính hiện đại. Hình ảnh và chữ viết được lưu vào máy tính và được chia sẻ như những dữ liệu điện tử thông thường như một file trong máy tính. Ngoài ra còn có phần mềm hỗ trợ giúp cho bạn dễ dàng soạn thảo các bảng giáo án phụ vụ cho công tác giảng dạy.
Sự thông minh của bảng tương tác giúp đổi màu bút viết, đổi màu nét bút đậm nhạt khác nhau. Có khả năng chụp ảnh desktop như một tập tin và lưu vào máy tính, cũng có khả năng đổi phông nền của desktop sang bảng trắng để viết.


 >>> Xem thêm Các mẫu màn hình tương tác thông minh - Bản nâng cấp của bảng tương tác


1. Những tiện ích của bảng tương tác thông minh:

 • Tạo môi trường tương tác toàn diện

 • Thu hút sự tập trung chú ý, tham gia của học sinh ngay cả những em thụ động, e ngại nhất. Kích hoạt khả năng tư duy, sáng tạo của học sinh.

 • Tạo bài giảng phù hợp với nhu cầu của học sinh.

 • Giúp học sinh có thể dễ dàng hình dung và có khái niệm chính xác về các hình ảnh, sự vật, âm thanh, hiện tượng…

 • Khuyến khích học sinh xây dựng các khái niệm thông qua thực hiện và thử nghiệm.

 • Tạo bài học vui nhộn.

 • Nâng cao năng lực của học sinh và chuyên môn của giáo viên.

 • Có thư viện tài nguyên phong phú và đầy đủ công cụ hỗ trợ giáo viên soạn giáo án một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả

2. Các chức năng của bảng tương tác

 • Các tài liệu được chiếu lên Bảng tương tác để trình diễn khi máy chiếu được kết nối với máy tính. Người dùng có thể viết hoặc vẽ trên bảng tương tác bằng tay. Đặc biệt bảng có chức năng cảm ứng đa điểm (hai người có thể tương tác trên bảng cùng lúc khi máy tính sử dụng hệ điều hành win 7).

 • Chức năng phóng to: Tính năng hiển thị Zoom to, zoom nhỏ.

 • Có thể truy cập vào google trực tiếp từ phần mềm tích hợp của bảng tương tác.

 • Người dùng có thể thao tác thoát ứng dụng hay trở lại các thao tác đang dùng một cách dễ dàng.

 • Trên màn hình bảng tương tác là các phím nóng mà người dùng có thể  sử dụng các phím nóng này để viết,dùng bút màu vẽ,chèn hình khối,các ký tự đặc biệt…

 • Trong giáo dục, giáo viên dễ dàng chèn các sách điện tử vào phần mền của bảng tương tác để giảng dạy.

 • Người dùng dễ dàng sao lưu các thao tác, ghi âm phần thuyết trình, giảng dạy và sau đó phát lại thông qua phần mền giành riêng cho bảng. 

 • Chức năng chỉnh sửa: Chỉnh sửa một đối tượng như Sao chụp, xóa, di chuyển. 

 • Có thể sử dụng bút dạ viết thường để thao tác trên bảng. 

 • Chèn files FLASH, PPT, WORD, Video và các tập tin.

 
>>> Bạn đã biết câu trả lời chưa? Hãy xem ngay: Nên lựa chọn Bảng tương tác thông minh hay Màn hình tương tác

IV. Các cách soạn bài giảng bằng bảng tương tác tốt nhất

Như đã thấy ở bên trên bảng tương tác cho thấy tầm quan trọng và lợi ích mang lại thực sự đáng kể đối với người sử dụng. Ngoài việc đổi mới sáng tạo cho cách dạy học giáo viên còn được hỗ trợ soạn bài giảng nhanh chóng, lôi cuốn và mang lại nhiều lợi ích hơn cho học sinh. Việc soạn bài giảng bằng bảng tương tác sẽ chủ yếu qua các phần mềm riêng biệt, dưới đây là 4 phần mềm phổ biến nhất sử dụng riêng cho từng loại bảng như sau:

1. Phần mềm ActivInspire của bảng tương tác Activboard

ActivInspire được nghiên cứu và phát triển bởi hãng Promethean, một hãng chuyên cung cấp các ứng dụng phần mềm cho máy tính và bảng tương tác. Ngoài ra phần mềm này cũng hỗ trợ một số loại bảng tương tác khác như SMART Board, Donview, RioTouch
Dưới đây là Link download phần mềm + hướng dẫn sử dụng chi tiết bằng Tiếng Việt. Các bạn có thể coppy và dán vào ô tìm kiếm nhé:
https://drive.google.com/file/d/1gmFYCgCtWbYGmr8586glUWCGIe4st41a/view

2. Phần mềm chuyên dụng Power Point

Với Power Point thì chả mấy ai còn lạ lẫm vì đây chính là "phần mềm quốc dân với nhiều giáo viên. Điều thật sự bổ ích là Power Point hoàn toàn có thể ứng dụng vào việc soạn bài giảng trong bảng tương tác thông minh. Hiện nay cũng có rất nhiều video hướng dẫn chi tiết mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng. Dưới đây chúng tôi xin trích dẫn video như sau:


Video hướng dẫn (Nguồn: Tan Truong)

3. Phần mềm soạn bải Violet chuyên nghiệp, chất lượng

Violet khác biệt với các phần mềm đã kể trên nhờ tính năng cho phép giáo viên soạn bài giảng trên PC giúp giáo viên nhanh chóng hoàn thành giáo án và chuyên nghiệp hơn. Phần mềm này có thể nói là khá tiên tiến hơn các loại phần mềm khác bởi bài giảng của giáo viên có thể tích hợp thêm âm thanh, hình ảnh, chuyển động và tương tác qua lại giữa học sinh và bảng. Vì thế phần mềm này khá hợp với nhiều đối tượng từ tiểu học đến trung học phổ thông.

Bạn có thể xem thêm về phần mềm Violet này tại video sau:

Video giới thiệu phần mềm (Nguồn: Thưu viện Violet

V. HD Hải Hưng chuyên cung cấp các model bảng tương tác chính hãng, giá rẻ:

Là đơn vị đã có 10 năm hoạt động trên thị trường và là nhà phân phối của nhiều hãng bảng tương tác, màn hình tương tác thông minh như Smartboard, Tboard, Panasonic, IQBoard, Hitachi,... Hải Hưng tự tin khẳng định sẽ đem đến cho bạn một sản phẩm bảng tương tác có chất lượng cao nhất với mức giá phù hợp. Cam kết hàng chính hãng 100% do chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ các hãng, không qua các bên trung gian chính vì thế giá cả của Hải Hưng là giá tốt nhất khi đến tay người dùng, đầy đủ các loại giấy tờ CO-CQ và hóa đơn, phiếu bảo hành.

Đến với Hải Hưng không chỉ được mua hàng chính hãng mà các bạn sẽ được làm việc cùng với các chuyên gia, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn về mặt giải pháp, hướng dẫn lắp đặt và sử dụng một cách chi tiết và nhanh gọn nhất. Hải Hưng rất mong được hợp tác cùng với quý khách, các bạn có thể tham khảo nhiều mẫu bảng tương tác trên Website của chúng tôi, hãy gọi ngay Hải Hưng theo thông tin phía dưới để được tư vấn và báo giá chi tiết về sản phẩm.

Công ty TNHH Thương Mại DV & Công Nghệ Hải Hưng
ĐT: 043.5627488 - 0932060286 - 0986572500 HOTLINE 24/24
Website: https://hdhaihung.com/
Email: info@thegioiav.vn

CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN

Hãng Máy Chi?u CHRISTIE
Hãng S?n Xu?t Máy chi?u NEC
Hoi Nghi truyen Hinh Cisco
Máy chi?u Panasonic
Máy chi?u Sony
Ten doi tac
Máy chi?u Epson
H?i ngh? truy?n hình Polycom
Loa JaMo
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin