Giá tốt nhất
Giá tốt nhất
Vận chuyển miễn phí
Vận chuyển miễn phí
Dịch vụ nhanh nhất
Dịch vụ nhanh nhất
Linh kiện chính hãng
Linh kiện chính hãng

6 điều bạn cần biết khi chọn mua máy chiếu phim giải trí gia đình

Nếu một TV màn hình lớn là không đủ thú vị, máy chiếu giải trí tại nhà có thể đưa ra một định nghĩa hoàn toàn mới cho phim ảnh, chương trình truyền hình hoặc trò chơi. Trang bị một mẫu máy chiếu full HD, 3D và trang bị một dàn âm thanh chất lượng bạn sẽ ngạc nhiên bởi chất lượng rạp chiếu phim nó đem lại.
Xem nhanh
Máy chiếu thay thế các TV thông thường với một màn hình lớn hơn, linh hoạt để được di chuyển xung quanh, và hình ảnh chất lượng cao. Ban đầu, các hệ thống này là chỉ dành cho giải trí hoặc kinh doanh thương mại sử dụng, nhưng bây giờ nó đang trở thành chi phí hợp lý cho các hộ gia đình trung bình, giúp cho mọi người có thể thưởng thức một trải nghiệm điện ảnh thực sự trong sự thoải mái tại nhà riêng của họ.
 
Chọn mua máy chiếu giải trí gia đình
Hình ảnh minh họa
 
Ngoài ra, chi phí cho mỗi vùng hình ảnh với một máy chiếu thực sự là thấp hơn nhiều so với chi phí của một TV truyền thống. Các thương hiệu máy chiếu, chẳng hạn như Epson, Sony, Optoma, BenQ... những nhà sản xuất máy chiếu đa phương tiện có thể có thể tạo ra những mẫu máy chiếu Full HD. Hệ thống "thông minh" với tích hợp Wi-Fi có thể kết nối với bất kỳ các ứng dụng và phim ảnh, và sau đó người dùng có thể sử dụng liên kết di động độ nét cao (MHL) hoặc một micro USB chiếu một hình ảnh lên một màn hình lớn hơn. 

Khi lựa chọn một máy chiếu giải trí tại nhà, có rất nhiều yếu tố để xem xét. Tuy nhiên, với những chia sẻ dưới đây bạn có thể dễ dàng hơn khi ra quyết định lựa chọn mẫu máy chiếu gia đình cho bản thân mình
. Cùng theo dõi nhé!

1. Nhận biết các loại máy chiếu.

Có hai loại máy chiếu đang được được sử dụng phổ biến hiện nay là DLP (Digital Light Processing) và LCD (Liquid Crystal Display). Cả hai đều có những ưu điểm và những nhược điểm mà chúng ta cần xem xét.

1.1. Công nghệ DLP (Digital Light Processing)

Máy chiếu DLP sử dụng các tấm gương để trình chiếu hình ảnh. Ánh sáng được chiếu vào một chip với rất nhiều những gương nhỏ được gọi là thiết vi gương kỹ thuật số. Mỗi tấm gương là một điểm ảnh. Sau đó ánh sáng được phản chiếu từ gương và thông qua ống kính máy chiếu.
 
Máy chiếu giải trí gia đình tốt nhất
Các máy chiếu DLP là loại giá cả phải chăng nhất và vẫn cung cấp hình ảnh chất lượng cao. Cùng xem bảng những ưu nhược điểm đã được Hải Hưng thống kế dưới đây:
 

Ưu điểm

Nhược điểm

Nó tạo ra những thước phim mượt mà, mịn màng rất đẹp

Máy chiếu DLP có một số giới hạn về điểm ảnh do các chip được nhân đôi.

Các máy chiếu sử dụng công nghệ DLP cho hình ảnh chính xác

Nó có thể tạo ra hiệu ứng cầu vồng

Có thể cho một tỷ lệ tương phản cao

Các máy chiếu sử dụng công nghệ DLP sẽ không sáng được như công nghệ LCD

 

1.2. Máy chiếu công nghệ LCD

Máy chiếu LCD truyền ánh sáng qua ba tấm LCD có màu đỏ, màu xanh, xanh lá cây. Trong thời gian này, các điểm ảnh có thể cho phép ánh sáng xuyên qua hoặc được đóng lại. Sự kết hợp của các điểm ảnh mở và đóng cửa sản xuất một loạt các màu sắc là các hình ảnh chuyển động. LCD là công nghệ chính được sử dụng trong máy chiếu hiện đại.
 
Máy chiếu giải trí gia đình sử dụng công nghệ LCD
 
Bởi vì các công nghệ tiên tiến mà họ sử dụng, máy chiếu LCD thường đắt hơn so với các máy chiếu DLP.. Đây là bảng thống kê những ưu nhược điểm của công nghê này:
 

Ưu điểm

Nhược điểm

Công nghệ LCD là rất nhỏ gọn

Công nghệ LCD có thể xuất hiện điểm ảnh chết

Có thể tạo ra một cường độ sáng cao

Chất lượng hình ảnh có thể bị giảm theo thời gian

Màn hình LCD có độ bão hòa màu sắc tốt

Có màu đồng nhất thấp hơn DLP>>> Máy chiếu DLP và máy chiếu LCD - Bạn nên chọn công nghệ nào? [ĐỌC NGAY] Cách mua máy chiếu 3D cho gia đình chuẩn nhất năm 2020

2. Nhận biết thế nào tỷ lệ khung hình

Các tỉ lệ có hình dạng hình chữ nhật của hình ảnh video. TV màn hình rộng có tỉ lệ 16: 9, trong khi một tiêu chuẩn truyền hình có tỷ lệ 4: 3. Mỗi máy chiếu hoặc TV được định dạng tỷ lệ trình chiếu có thể giống hay khác nhau, nhưng tất cả họ sẽ có thể phát chương trình vói bất kỳ tỉ lệ, nhưng nó có thể cần phải được thay đổi một chút để phù hợp với kích thước màn hình. Hãy nhớ rằng các chương trình TV và DVD đều có tỷ lệ riêng của họ.
  • Tỷ lệ 4:3: Đối với phim cổ điển, các chương trình truyền hình thường xuyên, các bài thuyết trình, tỷ lệ này sẽ làm việc tốt. Nếu xem một bộ phim màn ảnh rộng trên đó, đường viền màu đen hiển thị trên cùng và dưới cùng của màn hình. Điển hình tỷ lệ 4: 3 có độ phân giải thấp hơn và hình ảnh ít sắc nét.

  • Tỷ lệ  16:9: 16: 9 là sự lựa chọn cho hầu hết những người đam mê điện ảnh vì nó có thể cung cấp một chất lượng hình ảnh cao hơn nhiều. Blu-ray và HDTV đều thiết kế cho một tỷ lệ 16:9. Thật không may, khi xem một chương trình truyền hình trung bình mà không phải là HDTV, thì hình ảnh xuất hiện sẽ bị nhỏ.

 
tỷ lệ khung hình máy chiếu
Tỷ lệ khung hình máy chiếu
 
Quyết định tỷ lệ để đi với dựa vào loại video hoặc chương trình để được theo dõi. Các tỷ lệ 16: 9 thường được tìm thấy trong máy chiếu, nhưng 4: 3 cũng có sẵn.

3. Biết môi trường sáng ảnh hưởng thế nào đến ánh sáng máy chiếu

Độ sáng của máy chiếu được đo bằng ANSI lumen. Máy chiếu giải trí có cường độ sáng giữa 800 và 3000 lumens. Mắt người sẽ cảm nhận được độ sáng của hình ảnh dựa trên độ sáng của máy chiếu và phản chiếu như gương của màn hình. mức cường độ ánh sáng lớn hơn không nhất thiết phải là một điều tốt. Những hình ảnh này cũng đủ để được sắc nét và sáng rõ ràng mà không do mệt mỏi mắt. Cường độ ánh sáng chúng ta tìm kiếm phụ thuộc vào ánh sáng trong phòng.
 
Lựa chọn máy chiếu giải trí theo cường độ sáng
Máy chiếu dựa theo cường độ sáng
 
  • Dưới 1000 lumens: Là những máy chiếu có cường độ sáng khá thấp nên cần phải được bố trí trong một căn phòng tối, và chiếu trên một màn chiếu nhỏ hơn để đảm bảo chất lượng trình chiếu

  • 1000 đến 2000 lumens: Đây là một phạm vi cường độ sáng trung bình và những máy chiếu này cần phải ở trong phòng sáng lờ mờ. Dòng sản phẩm này có thể xử lý một nhỏ đến màn hình kích cỡ trung bình.

  • 2000 đến 3000 lumens: Phạm vi này là linh hoạt hơn với ánh sáng và máy chiếu có thể được đặt trong một căn phòng với một số ánh sáng môi trường xung quanh. Dòng sản phẩm này có thể xử lý bất kỳ kích thước của màn hình.

  • Trên 3000 lumens: Những máy chiếu này có giá thành cao hơn và rất tươi sáng. Nên lắp đắt trong những phòng có thêm đèn trang trí, phòng khách. Nếu lắp đặt trong phòng tối hẳn thì rất có thể sẽ gây mỏi mắt.

Lựa chọn độ sáng của máy chiếu nên được dựa trên ánh sáng trong phòng hiện có cũng như kích thước của màn chiếu. Một màn hình nhỏ với tỷ lệ 4: 3 được coi là 43 tới 57 inch và một màn hình lớn, 87 của 116 inch. Một màn hình nhỏ với tỷ lệ 16: 9 được coi là 45 đến 80 inch và một màn hình lớn 58 đến 104 inch. Các màn hình lớn hơn, cường độ sáng cao hơn là cần thiết.

>>> TÌM HIỂU NGAY: Tổng hợp những mẫu máy chiếu dành cho phòng có diện tích nhỏ
 
Lắp đặt phòng chiếu phim chuyên nghiệp
Lắp đặt phòng chiếu phim chuyên nghiệp

4. Độ phân giải ảnh hưởng thế nào đến hình ảnh

Độ phân giải được xác định bởi số lượng điểm ảnh chiếu. Độ phân giải cao hơn, hình ảnh trình chiếu sẽ rõ ràng hơn và sắc nét hơn. Biểu đồ dưới đây thảo luận về những độ phân giải chính được sử dụng rộng rãi trong máy chiếu giải trí tại nhà.
 

Độ phân giải

Miêu tả

1280 x 720

Máy chiếu có độ phân giải này cung cấp DVD tốt và chất lượng video Blu-ray với giá cả phải chăng.

1280 x 768

Những máy chiếu hoạt động tốt với 16: 9 video tỷ lệ và đặc biệt tốt với độ phân giải máy tính nếu chiếu một hệ thống máy tính trên màn hình.

1920 x 1080

Đây là độ phân giải tốt nhất cho định dạng độ nét cao như HDTV, Blu-ray, và các hệ thống chơi game. Noa là tốn kém hơn nhưng vẫn phải chăng cho một hộ gia đình.

 
 
Lựa chọn độ phân giải máy chiếu
 

>>> Tìm hiểu chi tiết về độ phân giải máy chiếu tại Bóc tách khái niệm HD và full HD, độ phân giải 1080p, 1080i, 4K


Để có kết quả tốt nhất, độ phân giải máy chiếu cần phù hợp với độ phân giải với các loại vật liệu nguồn. Ví dụ, đầu đĩa Blu-ray, hệ thống chơi game, và các tín hiệu HDTV cần độ phân giải cao hơn.

5. Biết các loại Keystone Correction

Một máy chiếu với các tính năng chỉnh vuông hình có thể điều chỉnh hình ảnh đang được chiếu trở lên vuông vắn ​​để nó hiển thị lên màn hchiếu. Ví dụ, nếu một máy chiếu được đặt nghiêng xuống ở màn hình phía trước nó, hình ảnh sẽ tự nhiên bị bóp méo thành hình dạng của một hình thang thay vì một hình chữ nhật. Hầu hết các máy chiếu đi kèm với một trong hai nhãn hiệu hoặc kỹ thuật số keystone correction. Các thiết bị kỹ thuật số có thể sửa hình dạng của các hình ảnh trước khi nó bao giờ rời khỏi máy chiếu. Dù bằng cách nào, một máy chiếu cần phải có một trong các tính năng này.
 
Điều chỉnh vuông hình máy chiếu

6. Biết khoảng cách trình chiếu thế nào là phù hợp

Khoảng cách trình chiếu là khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu làm sao để tạo ra một hình ảnh phù hợp, chất lượng. Điều quan trọng là để đảm bảo rằng một máy chiếu có khả năng chiếu đủ xa lại một màn hình lớn vì máy chiếu khác nhau về khoảng cách mà họ có thể trình chiếu. tỷ lệ trình chiếu được định nghĩa là khoảng cách từ ống kính đến màn hình, chia cho chiều rộng của màn hình.

Ví dụ nếu máy chiếu cách bức tường là 4 mét, và màn hình rộng 2 mét, sau đó tỷ lệ chiếu là 2. Vì vậy, nếu nhìn vào một máy chiếu có tỉ lệ chiếu là 2 và màn hình rộng 3 mét, sau đó máy chiếu cần phải phải đặt ra xa hơn lên đến 5,5 mét. Tỷ lệ chiếu gần và chiếu xa cần lưu ý trong thông số kỹ thuật sản phẩm. Người mua nên chọn một máy chiếu với một tỷ lệ chiếu mà phù hợp cho phòng nơi nó sẽ được đặt.


>>> ĐỌC NGAY: Phương pháp đo khoảng cách lắp đặt máy chiếu chuẩn, chính xác
 
Đo khoảng cách lắp đặt máy chiếu

7. Mua máy chiếu giải trí gia đình tại HD Hải Hưng

HD Hải Hưng cung cấp máy chiếu phim giải trí gia đình đến từ các thương hiệu nổi tiếng, chũng tôi có thể tư vấn chi tiết, cụ thể, miễn phí cho bất cứ khách hàng nào đang cần tìm hiểu về phòng chiếu phim giải trí gia đình. Chúng tôi có thể Demo sản phẩm để khách hàng có thể hình dung rõ hơn về sản phẩm mình đang quan tâm hãy lựa chọn để dễ dàng hơn trong việc ra quyết định mua.

  >>> XEM THÊM: #1 Máy chiếu phim HD giá rẻ, chính hãng tốt nhất tại Hà Nội


Bộ máy chiếu tại Hải Hưng
Bộ máy chiếu tại Hải Hưng
 
Hải Hưng hi vọng qua bài viết trên các bạn sẽ hiểu thêm được phần nào tầm quan trọng và những lưu ý cần biết khi mua máy chiếu giải trí gia đình. Mọi thông tin về sản phẩm, nhu cầu mua hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE (24/7): 0932.060.286 hoặc liên hệ theo địa chỉ phía dưới để được tư vấn giải đáp nhanh nhất.
Công ty TNHH Thương Mại DV & Công Nghệ Hải Hưng
HD Hải Hưng
ĐT: 043.5627488 - 0932060286 - 0986572500 HOTLINE 24/24
Website: https://hdhaihung.com/
Email: info@thegioiav.vn

CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN

Hãng Máy Chi?u CHRISTIE
Hãng S?n Xu?t Máy chi?u NEC
Hoi Nghi truyen Hinh Cisco
Máy chi?u Panasonic
Máy chi?u Sony
Ten doi tac
Máy chi?u Epson
H?i ngh? truy?n hình Polycom
Loa JaMo
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin