Hotline (24/7): 0932.060.286
Trang chủ Tin tức  Blog Nghe Nhìn

Máy chiếu văn phòng giá rẻ - Mẹo hay khi chọn mua máy chiếu

04/11/2016 08:40
Máy chiếu hiện nay trở thành một thiết bị văn phòng không thể thiếu. Nó trở thành một trợ thủ đắc lực, một phương tiện truyền tải thông tin tích cực cho bạn trong công việc. Đến thời điểm hiện tại máy chiếu không còn là thiết bị quá đắt đỏ cho các văn phòng, các hãng máy chiếu ý thức được nhu cầu ngày càng tăng đó đã cho ra đời những mẫu máy chiếu giá rẻ nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ tính năng cần thiết.

CHỌN MUA MÁY CHIẾU VĂN PHÒNG GIÁ RẺ MÀ VẪN ĐẢM BẢO NHU CẦU SỬ DỤNG

Với ngân sách hạn hẹp, nhu cầu sử dụng máy chiếu ở mức trung bình thì bạn có thể chọn những mẫu máy chiếu giá rẻ, độ phân giải SVGA hoặc XGA, cường độ sáng dao động từ 2300 đến 3200 lumens ở phân khúc máy chiếu văn phòng này có rất nhiều sự lựa chọn đến từ các thương hiệu máy chiếu nổi tiếng như: Sony, Panasonic, Hitachi, Epson, Optoma, BenQ...
⇒ Tự lựa chọn máy chiếu văn phòng, phòng họp đơn giản qua 3 bước
Máy chiếu văn phòng giá rẻ

MUA MÁY CHIẾU VĂN PHÒNG - NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý

1. Độ phân giải của máy chiếu

Một trong những câu hỏi thường được đặt ra là liệu có đáng để bỏ ra nhiều tiền hơn cho việc mua máy chiếu có độ phân giải cao hơn. Độ phân giải cao hơn liệu có thực sự cần thiết, nó khác biệt như thế nào? Vì chi phí chũng ta phải chi thêm cho độ phân giải máy chiếu khá cao.
Phần giải thích sau phần nào giúp bạn có quyết định phù hợp hơn khi mua máy chiếu.
Độ phân giải quyết định độ nét cũng như độ mịn màng của hình ảnh trên màn chiếu. Thông thường độ phân giải càng lớn thì giá càng cao nếu các công nghệ khác là như nhau. Để xác định một độ phân giải người dựa vào điểm ảnh (pixel): SVGA (800x600), XGA (1024x768), WXGA (1280x800), UXGA (1600x1200)
⇒ Độ phân giải là gì? nó ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng hình ảnh? 

Độ phân giải máy chiếu


SVGA, XGA, SXGA, UXGA là gì?

Đây là những chuẩn chính về độ phân giải. Độ phân giải (resolution) là số các ảnh điểm (pixel) mà máy chiếu có thể hiển thị. Ảnh điểm là các điểm riêng lẻ tạo nên hình ảnh trên màn chiếu.
SVGA, XGA, SXGA và UXGA là các thuật ngữ mô tả các độ phân giải sử dụng bởi máy tính và máy chiếu. Bảng dưới đây cho thấy số ảnh điểm được hiển thị ở các độ phân giải khác nhau.
- SVGA có thể đáp ứng nhu cầu xem phim, tuy nhiên bạn có thể thấy hiện tượng “răng cưa” khi trình diễn đồ hoạ hay các tập tin tài liệu từ máy tính
- XGA là độ phân giải gần như là “chuẩn” cho công việc văn phòng, giao dịch, đáp ứng tốt việc trình diễn dữ liệu, đồ hoạ hay video; mặt khác hầu hết máy tính xách tay đều có độ phân giải chuẩn XGA nên tương thích tốt với máy chiếu.
- WXGA dành cho những ứng dụng đòi hỏi độ phân giải cao, trình diễn hình ảnh lớn và chi tiết như các ứng dụng CAD/CAM.
- UXGA cho chất lượng, chi tiết hình ảnh tốt hơn cả, nhưng thường đắt tiền

2. Cường độ sáng máy chiếu

Độ sáng được đo bằng ANSI lumen, chỉ số này càng cao thì máy chiếu càng sáng. Cách đơn giản nhất để chọn máy chiếu là căn cứ vào số lượng người và kích thước phòng họp để quyết định độ sáng, một yếu tố khác là dữ liệu mà máy chiếu của bạn dùng để trình diễn là động hay tĩnh.
Thường thì độ sáng của máy chiếu nằm trong khoảng từ 650 đến 5000 lumen.
 
Cường độ sáng máy chiếu văn phòng
 
 
⇒ Hướng dẫn lựa chọn máy chiếu có cường độ sáng phù hợp nhất cho văn phòng, phòng họp tránh lãng phí
 •  Dưới 1000 lumen: rẻ và phù hợp với ngân sách hạn hẹp. Tuy nhiên, bạn phải dùng cho những phòng tối.
 • 1000 đến 2000 lumen: Đây là mức sáng mà bạn có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm có độ phân giải SVGA và XGA, thích hợp cho những phòng họp, lớp học.
 • 2000 đến 3000 lumen: Sản phẩm thuộc lớp này thích hợp cho phòng họp hay lớp học có kích thước vừa phải.
 • 3000 lumen đến 5000 lumens: Dùng trong những hội trường, lớp huấn luyện, nhà thờ, hoà nhạc...
 • 5000 lumen dành cho phòng họp trên 100 người và đèn sáng. 6000 lumen trở lên dành cho những sự kiện lớn như triển lãm, hội chợ, hội nghị với hàng ngàn người tham dự.

3. Độ tương phản

Độ tương phản được thể hiện bằng tỷ số giữa các vùng sáng nhất và tối nhất của hình ảnh, hay nói cách khác là tỷ lệ giữa phần sáng nhất và phần tối nhất mà máy chiếu tạo ra được. Bạn nên chọn tỷ lệ tương phản từ 1000:1 trở lên để có hình ảnh trong trẻ, sống động. Nếu bạn muốn dùng máy chiếu trong phòng có ánh sáng thì phải chọn độ tương phản cao hơn.

Độ tương phản máy chiếu

4. Trọng lượng máy chiếu

Phụ thuộc vào yêu cầu sử dụng trong công việc, nếu bạn lắp cố định thì trọng lượng máy chiếu không là vấn đề, nhưng nếu bạn cần đem theo máy chiếu trong những buổi thuyết trình, các buổi họp off-site thì trọng lượng máy chiếu nên mua dưới 2,5 kg là hợp lý nhất
Máy chiếu nhỏ gọn
 
 

5. Khả năng kết nối

Nếu có nhu cầu kết nối với những nguồn tín hiệu khác ngoài máy tính xách tay, bạn nên xem xét số cổng tín hiệu để có thể kết nối cùng lúc từ nhiều máy tính hay nguồn video với máy chiếu. Hiện nay nhiều mẫu máy chiếu có hỗ trợ chức năng trình chiếu không dây rất thuận tiện
 
Máy chiếu có cổng kết nối đa dạng

6. Tuổi thọ bóng đèn

Vì giá của bóng đèn chiếu khá cao thường chiếu từ 20 đến 30% chi phí cho một chiếc máy chiếu nên bạn xem xét tuổi thọ của nó. Thông số tuổi thọ từ 3000 giờ trở lên được coi là tốt nhất. Hiện nay nhiều máy chiếu đã có thêm chế độ tiết kiệm (eco-mode) vừa tăng tuổi thọ bóng đèn vừa tiết kiệm chi phí.
 
máy chiếu có tuổi thọ bóng đèn cao
Máy chiếu có tuổi thọ bóng đèn càng cao càng tốt

7. Tính dễ dùng

Nhìn chung các máy chiếu hiện nay rất tiện dụng, bạn chỉ mất chưa đến 5 phút để lắp đặt và trình chiếu. Tuy nhiên cũng nên xét thêm các yếu tố như:
* Bộ điều khiển từ xa. Bạn có thể điều chỉnh, kiểm soát chức năng của máy chiếu từ bất kỳ vị trí nào. Chọn loại đơn giản, dễ điều khiển. Nếu bộ điều khiển có thể dùng cho chuột thì phải bảo đảm hoạt động nhanh, chính xác.
* Cổng vào. Phải có những ngõ nhập mà bạn cần như cổng cho máy tính, cho tín hiệu như S-Video, composite hay component (R, G, B) cũng như ngõ âm thanh. Nếu trình bày trước đám đông thì nên chọn loại có ngõ xuất riêng cho âm thanh để nối với loa ngoài.
Khả năng kết nối đa dạng


MUA MÁY CHIẾU GIÁ RẺ Ở ĐÂU TỐT?

Hiện tại HD Hải Hưng đang là đơn vị phân phối hàng trăm mẫu máy chiếu văn phòng giá rẻ tại Hà Nội với đầy đủ các thương hiệu chất lượng. Với mức giá chư đến 10 triệu đồng là bạn đã có thể sắm cho văn phòng một mẫu máy chiếu có cường độ sáng trên 3000 Lumens và hỗ trợ nhiều cổng kết nối cùng độ phân giải SVGA hoặc XGA.
Lựa chọn máy chiếu giá rẻ ngay với giá chỉ từ 6 triệu đồng
 
Máy chiếu văn phòng giá rẻ

HD cung cấp máy chiếu văn phòng giá rẻ tại Hà Nội


Máy chiếu văn phòng Sony giá rẻ

Những mẫu máy chiếu Sony giá rẻ phù hợp nhất dành cho văn phòng, phòng họp

Máy chiếu văn phòng Optoma giá rẻ

Hơn 80 mẫu máy chiếu văn phòng Optoma cấu hình cao chính hãng, giá rẻ

Máy chiếu văn phòng Panasonic giá rẻ

Máy chiếu Panasonic có chức năng trình chiếu không dây cho văn phòng hiện đại

Máy chiếu văn phòng Hitachi giá rẻ

65 mẫu máy chiếu Hitachi có tuổi thọ bóng đèn cao, cường độ sáng cao

Máy chiếu văn phòng BenQ giá rẻ

Tổng hợp máy chiếu BenQ độ phân giải cao dành cho văn phòng


Chọn mua máy chiếu văn phòng

MẸO NHỎ KHI CHỌN MUA MÁY CHIẾU CHO VĂN PHÒNG

Khi mà các mẫu máy chiếu được bán tràn lan trên thị trường với vô vàn  mẫu mã, giá cả khác nhau chắc hẳn các bạn đều rất băn khoăn về chất lượng của nó. Sau đây HD Hải Hưng xin giới thiệu đến các bạn một số mẹo nhỏ để tránh mua phải hàng dựng, hàng nhái.
 • Đầu tiên là cần quan sát và so sánh . Hàng thật thì do được chế tạo bởi công nghệ cao + kiểm tra chất lượng rất kĩ nên sẽ luôn sắc sảo hơn hàng nhái , mặc dù hiện nay hàng nhái cũng được chế tạo rất giống , sắc sảo hơn so với trước những cũng không thể nào bằng được hàng thật. Nếu là máy chiếu cũ dựng lại thì tại các khe thoáng, lỗ vít, và các điểm nối của máy sẽ có hiện tượng xước và có bụi bẩn bám vào... khi quyết định mua 1 model máy chiếu chính hãng nào đó với giá rẻ bạn nên bật lên và xem thử các tính năng như độ sáng, độ tương phản, nhiệt độ phát ra từ máy chiếu như thế nào
 • Máy chiếu chính hãng sẽ có đầy đủ tem mác của nhà sản xuất và nhà phân phối, vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ càng yếu tố này. Tem mác phải còn nguyên không bị rách, phai màu, không dán đè lên tem cũ.
Chọn mua máy chiếu văn phòng
 • Tiếp theo là có thể phân biệt nhờ số giờ bóng đèn (mặc dù yếu tố này là rất khó vì số giờ có thể reset lại được, nhưng dù sao chúng ta cũng không nên bỏ qua). Truy cập vào menu máy, chọn phần thông tin máy chiếu bạn sẽ thấy số giờ mà máy đã hoạt động từ đó đưa ra đánh giá về chiếc máy đó.
 • Cuối cùng bạn có thể nhận biết nhờ hóa đơn đỏ. Đương nhiên máy chiếu chính hãng phải chịu một mức thuế của Nhà nước nên khi mua hàng bạn hoàn toàn có quyền đòi hỏi được nhận hóa đơn đỏ, cách nhận biết này dành cho những người đi mua mới tại cửa hàng, nếu mua máy chiếu cũ bạn nên hỏi chính xác nguồn gốc của sản phẩm, giấy tờ (nếu còn). 
  Về giá của hàng chính hãng thì thường chỉ khác biệt rất ít, cửa hàng rẻ nhất và đắt nhất thường chỉ chênh nhau một vài trăm là nhiều.

Bình luận (4)

 • Hoài Nam
  Bên bạn có lắp đặt máy chiếu tại Bắc Ninh không? Mình muốn lắp máy chiếu khoảng 10 triệu cho 5 phòng họp nhỏ Gửi báo giá cho mình: 0972889***
  3 năm trước
  Trần Văn Biên
  Dạ chào anh/chị
  Bên em cung cấp dịch vụ lắp đặt máy chiếu tại tất cả các tỉnh thành ạ. Em sẽ chuyển bộ phận kinh doanh liên lạc với anh/chị để tư vấn chị tiết ạ. Em cảm ơn!
  3 năm trước
 • Trần Kiên
  Mình muốn mua máy chiếu cho phòng họp công ty rộng 30m vuông. bạn tư vấn cho mình mẫu máy chiếu phù hợp, với màn chiếu nữa nhé. Alo mình số này 0986887***
  3 năm trước
  Trần Văn Biên
  Dạ Chào anh/chị
  Em sẽ chuyển bộ phân kinh doanh gọi điện tư vấn trực tiếp cho anh ạ.
  Trân trọng,
  3 năm trước
 • Thu Phương
  Máy chiếu nào tốt nhất cho văn phòng vậy bạn? màn chiếu nào chiếu đẹp nữa ạ?
  3 năm trước
 • Hoài Thu
  Chào bạn, bạn cho hỏi những mẫu máy chiếu giá rẻ này bên mình sẵn hàng không? bên bạn có lắp đặt máy chiếu trọn gói không ạ? mình muốn lắp máy chiếu cho phòng 20m.
  3 năm trước
  Trần Văn Biên
  Dạ chào chị,
  Các mẫu máy chiếu này bên em đều sẵn hàng ạ. Bên em có cung cấp dịch vụ lắp đặt máy chiếu trọn gói. Chị có theer liên lạc theo hotline: 0974.991.898 để được tư vấn và hỗ trợ.
  Cảm ơn chị!
  3 năm trước
Bài viết khác:
CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN
Hãng Máy Chi?u CHRISTIE
Hãng S?n Xu?t Máy chi?u NEC
Hoi Nghi truyen Hinh Cisco
Máy chi?u Panasonic
Máy chi?u Sony
Ten doi tac
Máy chi?u Epson
H?i ngh? truy?n hình Polycom
Loa JaMo