Giá tốt nhất
Giá tốt nhất
Vận chuyển miễn phí
Vận chuyển miễn phí
Dịch vụ nhanh nhất
Dịch vụ nhanh nhất
Linh kiện chính hãng
Linh kiện chính hãng

5+ yếu tố để chọn máy chiếu xem phim, giải trí tốt nhất 2024

Hiện nay việc đầu tư một phòng chiếu phim giải trí cho gia đình không còn quá xa lạ, khi giá vé tại các rạp chiếu phim chuyên nghiệp tương đối cao, việc thưởng thức những bộ phim màn ảnh rộng liên tục là rất tốn kém, trong khi xem phim hay các chương trình truyền hình qua Tivi không giúp chúng ta trải nghiệm được hết những thước phim hoành tráng. Vì vậy việc lựa chọn một mẫu máy chiếu giải trí tại gia là rất hợp lý, nhất là khi mà hiện nay giá máy chiếu full HD, 3D cũng rất rẻ và có xu hướng giảm dần.
Xem nhanh

1. Những yếu tố bạn cần quan tâm khi lựa chọn máy chiếu giải trí gia đình

1.1. Máy chiếu của tôi nên sáng như thế nào?

Độ sáng của máy chiếu được đo bằng Ansi lumens. Máy chiếu gia đình thường bắt đầu ở khoảng 1000 lumens đến 2500 lumens trở lên. Môi trường xem của bạn là yếu tố quyết định cường độ sáng máy chiếu mà bạn cần. Các phòng chiếu gia đình chuyên dụng (phòng có ánh sáng được kiểm soát và không có ánh sáng xung quanh) sẽ không yêu cầu độ sáng cao như không gian với ánh sáng xung quanh từ cửa sổ hoặc đèn gia đình khác.
 
Lắp đặt phòng chiếu phim giá rẻ
 
Ánh sáng môi trường xung quanh ảnh hường lớn chất lượng hình ảnh của máy chiếu giải trí

Một số gợi ý chọn cường độ sáng máy chiếu theo phòng như sau:
  • ​Phòng giải trí, chiếu phim chuyên dụng cần máy chiếu có cường độ sáng 1000 lumens hoặc sáng hơn
  • Phòng có một ít ánh sáng xung quanh nên chọn máy có cường độ sáng ít nhất 1500 lumens
  • Phòng có ánh sáng xung quanh nhiều hơn thì cần máy chiếu khoảng 3000 lumens
Mẹo: Trong nhiều trường hợp, các nhà sản xuất đánh giá các giá trị cường độ sáng của máy chiếu dựa trên dữ liệu đầu ra chứ không phải video. cường độ sáng đầu ra cho video thường không cao bằng dữ liệu. Để được trợ giúp để xác định máy chiếu phù hợp với môi trường xem của bạn, hãy liên hệ với một trong những Chuyên gia Máy chiếu của chúng tôi để được hỗ trợ.
 
lắp đặt máy chiếu xem phim giá rẻ
Nếu bạn đặt máy chiếu trong một căn phòng xử lý ánh sáng môi trường tốt thì máy chiếu không cần quá sáng vì dễ gây mỏi mắt cho người xem

1.2. Tôi cần biết bao nhiêu về chất lượng hình ảnh?

Ba yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh là độ phân giải gốc, nguồn phát của bạn và tỷ lệ tương phản của máy chiếu.
Hiện tại, độ phân giải WXGA (1280 x 800) và full HD (1920 x 1080) là các giải pháp trình chiếu giải trí phổ biến nhất. Một máy chiếu full HD (1920 x 1080) có khoảng hai lần số pixel của một máy chiếu Wide XGA. Các điểm ảnh khác có nghĩa là hình ảnh sắc nét hơn và khả năng tương thích tốt hơn với các nguồn có độ nét cao.
Phổ biến nhất giải pháp chiếu rạp hát tại nhà:
  • Wide XGA    1280 x 800    1.024.000 tổng số điểm ảnh
  • Full HD    1920 x 1080    2.073.600 tổng số điểm ảnh
Những gì bạn đang xem sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong chất lượng hình ảnh của bạn. Một tín hiệu chất lượng thấp được cung cấp cho máy chiếu của bạn sẽ có nhiều khả năng trông giống như một hình ảnh chất lượng thấp khi dự kiến. Điều này thậm chí còn đáng chú ý hơn trên một màn hình lớn hơn.
 
Để có kết quả tốt nhất, bạn nên thử kết hợp máy chiếu với độ phân giải gốc của tài liệu nguồn của bạn . Đầu đĩa Blu-ray của bạn, PlayStation 3 và Xbox 360 thường đưa ra tín hiệu 1080p. Tín hiệu HDTV vẫn chưa được chuẩn hóa hoàn toàn, mặc dù 720p và 1080i có vẻ phổ biến nhất.

Vậy điều này có nghĩa gì đối với việc mua máy chiếu? Máy chiếu HD (1920 x 1080) được thiết kế để cung cấp tất cả các chi tiết giàu có mang theo tín hiệu 1080p. Máy chiếu XGA rộng sẽ mang lại kết quả tuyệt vời khi cho tín hiệu 1080p, không tốt bằng các đầu HD của họ. Điều đó nói rằng, bạn sẽ khó có thể nhận ra sự khác biệt giữa hai bên, trừ khi bạn đang chiếu một hình ảnh rất lớn.
Độ phân giải máy chiếu quyết định độ sắc nét, mịn màng của hình ảnh trình chiếu
Độ phân giải máy chiếu quyết định độ sắc nét, mịn màng của hình ảnh trình chiếu
 
Yếu tố cuối cùng cần xem xét là tỷ lệ tương phản của máy chiếu . Tỷ lệ tương phản nghĩa đen là sự khác biệt giữa đen tối nhất và trắng trắng nhất trong một hình ảnh.
Máy chiếu với tỷ lệ tương phản 10.000: 1 không nhất thiết phải cao gấp năm lần so với tỷ lệ 2.000: 1. Tỷ lệ tương phản không tính đến cách máy chiếu hiển thị tất cả các sắc thái của màu xám giữa đen tối nhất và trắng trắng nhất. Nếu máy chiếu không thể hiển thị những màu xám, các phần của hình ảnh sẽ xuất hiện buồn tẻ khi được hiển thị trên màn hình lớn. Tìm máy chiếu với nhiều cài đặt kiểm soát. Công nghệ xử lý nhiều màu như chế độ BrilliantColor và sRGB sẽ cho phép bạn tinh chỉnh màn hình của máy chiếu theo ý thích của bạn.

1.3. Tỷ lệ khung hình là gì?

Vì máy chiếu là thiết bị có độ phân giải cố định, chúng có cái được gọi là tỷ lệ khung hình nguyên bản. Các tỷ lệ phổ biến nhất cho máy chiếu là 4:3, 16:10 và 16:9. Điều đó có nghĩa là chip như là một phiên bản thu nhỏ của hình ảnh mà Tỷ lệ khung hình gốc 16: 9 được thiết kế chủ yếu cho việc sử dụng chiếu phim, giải trí. Điều này là do tín hiệu màn hình rộng, DVD, Blu-ray và HDTV được phát hoặc mã hóa ở định dạng 16: 9. Những người đam mê chiếu phim, giải trí tại nhà thường có xu hướng thích tỷ lệ khung hình 16: 9 vì chúng gần với định dạng phim gốc 35mm. Máy chiếu 4: 3 cũng có thể hiển thị hình ảnh màn ảnh rộng, tuy nhiên sẽ có hộp thư, (các thanh màu đen nhỏ xuất hiện ở trên cùng và dưới cùng của hình ảnh).

Mẹo nhanh: Chế độ 16: 9 trên máy chiếu của bạn nên được sử dụng độc quyền với các đĩa DVD anamorphic. Đặt đầu phát DVD của bạn để xuất ra TV 16: 9 và máy chiếu tới chế độ 16: 9 để đạt được kết quả mong muốn.
Tỷ lệ khung hình máy chiếu
Những tỷ lệ khung hình phổ biến nhất hiện nay

1.4. Máy chiếu chiếu 3D thì sao?

Máy chiếu 3D đã đi một chặng đường dài trong những năm gần đây. Bây giờ, hầu hết các nhà sản xuất máy chiếu xem phim, máy chiếu giải trí tại gia đều có các mô hình 3D. Giá cả đang giảm và nội dung đang trở nên dễ dàng hơn. Nhiều nhà cung cấp cáp thậm chí cung cấp các kênh 3D và các chương trình.

1.5. Tôi cần biết gì về bóng đèn máy chiếu?

Máy chiếu LCD và DLP thường có tuổi thọ đèn từ 2000 đến 4000 giờ. Đặc điểm kỹ thuật này thực sự đề cập đến 'nửa thời gian' của bóng đèn, điểm mà đèn nửa tươi sáng như mới. Đèn sẽ vẫn hoạt động ở nửa đời của nó, nhưng nó sẽ tiếp tục giảm dần độ sáng. Tuổi thọ đèn dài hơn đồng nghĩa với việc giảm chi phí trong việc duy trì máy chiếu của bạn.
Nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng máy chiếu của bạn để thay thế truyền hình hiện tại của bạn, chi phí thay thế đèn nên được tính vào mua của bạn. Đèn thay thế chạy khoảng $ 200- $ 400.
Nếu chiếu của bạn sẽ được sử dụng chủ yếu để xem phim và các sự kiện đặc biệt, tuổi thọ đèn sẽ không quan trọng.
Đèn thường kéo dài từ 2000 đến 4000 giờ.
Đèn thay thế có giá từ 200 đến 400 đô la.
Làm sạch bộ lọc thường xuyên và vận hành hợp lý sẽ cải thiện tuổi thọ của đèn. Xem lời khuyên về đèn pin ở đây »
Máy chiếu trung bình dùng cho phim ảnh và các sự kiện đặc biệt chạy 8 tiếng một tuần. Với tốc độ này, đèn sẽ kéo dài khoảng 4,8 năm.
 
Tuổi thọ bóng đèn càng cao thì bạn càng tiết kiệm được thời gia cũng như chi phí bảo dưỡng
Tuổi thọ bóng đèn càng cao thì bạn càng tiết kiệm được thời gia cũng như chi phí bảo dưỡng
Mẹo nhanh: Nếu bạn mua đèn dự phòng với máy chiếu của bạn, hãy chạy nó trong máy chiếu trong vài giờ trước, sau đó cất ở đâu đó mát và tối. Bảo hành đèn bắt đầu từ ngày mua, không kể từ ngày sử dụng. Nếu đèn bị lỗi, thông thường nó sẽ bị hỏng trong vòng 4 đến 10 giờ đầu tiên.

1.6. Tôi nên treo máy chiếu lên trần hay là đặt nó trên bàn?

Một lựa chọn bạn nên làm ngay từ đầu trong quá trình ra quyết định mua hàng của bạn là liệu bạn muốn gắn trần máy chiếu của bạn hoặc chỉ đơn giản đặt nó trên bàn làm việc khi sử dụng. Mỗi lựa chọn có lợi thế của nó.
  • Treo trần
Việc gắn trần máy chiếu của bạn sẽ làm cho nó tránh được, tạo ra một cái nhìn bóng mượt hơn cho khu vực xem của bạn trong khi cũng giữ cho máy chiếu của bạn an toàn. Gắn máy chiếu vào một khu vực cố định cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thiết lập máy chiếu của bạn cho mỗi lần sử dụng.

Nếu bạn có kế hoạch gắn trần máy chiếu của bạn, bạn sẽ cần phải biết khoảng cách cố định giữa máy chiếu và màn hình của bạn. Điều này là do các máy chiếu khác nhau có tỷ lệ phóng khác nhau. Tỷ lệ phóng là mối quan hệ giữa khoảng cách của máy chiếu từ màn hình và chiều rộng của hình ảnh. Ví dụ, nếu máy chiếu của bạn sẽ được gắn trên trần 10 feet từ màn hình của bạn, hình ảnh của bạn sẽ lớn hơn nếu máy chiếu của bạn chỉ cách 5 feet.
 
Máy chiếu treo trần
Máy chiếu được treo trần cố định
  • Đặt máy chiếu lên bàn
Hầu hết các máy chiếu video có trọng lượng dưới 20 pound và dễ dàng vận chuyển từ vị trí đến vị trí. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mang "TV màn hình lớn" của mình tới nhà bạn bè và gia đình hoặc tổ chức một bộ phim ngoài trời chiếu trên cửa nhà để xe mà không cần nâng cắp. Tuy nhiên, bạn sẽ phải cài đặt máy chiếu cho từng lần sử dụng, và khu vực xem chính của bạn sẽ không có giao diện cài đặt. Nếu bạn quyết định rằng chiếu máy chiếu là phù hợp với bạn, hãy xem xét một máy chiếu với tiếng ồn ít quạt . Mục tiêu khoảng 30dB hoặc ít hơn cho những người hâm mộ "thầm lặng". Bạn cũng có thể muốn xem xét thiết kế bên ngoài của sản phẩm tổng thể vì máy chiếu sẽ hiển thị.
 
Máy chiếu để bàn bạn có thể dễ dàng di chuyển nhưng mỗi lần sử dụng sẽ lại phải tinh chỉnh
Máy chiếu để bàn bạn có thể dễ dàng di chuyển nhưng mỗi lần sử dụng sẽ lại phải tinh chỉnh, cài đặt lại
Mẹo nhanh: Người bán máy chiếu thường đề nghị bạn mua máy chiếu trước khi mua màn hình. Lắp máy chiếu của bạn trước tiên, khởi động nó, và sau đó quyết định màn hình phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Điều này cũng cho bạn cơ hội để đảm bảo rằng máy chiếu đáp ứng được mong đợi của bạn.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi lựa chọn máy chiếu phim và máy chiếu giải trí dành cho gia đình, nếu bạn đọc còn băn khoăn hay có bất cứ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với Hải Hưng theo hotline: 0974.991.898 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Xin cảm ơn!

CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN

Hãng Máy Chi?u CHRISTIE
Hãng S?n Xu?t Máy chi?u NEC
Hoi Nghi truyen Hinh Cisco
Máy chi?u Panasonic
Máy chi?u Sony
Ten doi tac
Máy chi?u Epson
H?i ngh? truy?n hình Polycom
Loa JaMo
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin